21 Feb 2014

Review: Burger King Angust XT ( Extra Thick)

ได้ข่าวมาสักระยะแล้ว เห็นเขาไปกินกัน แล้วร่ำลือกันมาหนาหูว่า เนื้อแองกัสเนี่ยอร่อยมากๆ และเราก็ได้มีโอกาสไปชิมในที่สุด ที่เบอร์เกอร์คิง เค้าขึ้นชื่ออยู่แล้วล่ะเรื่องเบอร์เกอร์ ซึ่งจริงๆก็กินเมื่อมีโอกาส เพราะเบอร์เกอร์เค้าคุณภาพดีจริงๆ สำหรับเบอร์เกอร์แบบใหม่ที่มีเนื้อนำเข้ามาจากประเทศออสเตรเลียนั้นก็คือ Burger King Angust XT (Extra Thick) เค้าบอกเราว่าเนื้อจะชิ้นใหญ่นะ เราก็โอเค ชิ้นใหญ่เดี๋ยวรอดู 555
เอาล่ะจะเริ่มละค่ะ ก่อนอื่นจะบอกก่อนว่า เฟรนช์ฟรายที่นี่นำเข้านะคะ ไม่ใช่มันฝรั่งไทย ถามว่าต่างยังไง เค้าบอกว่ามันจะไม่ร่วน เอออออ แฮะ กินๆไปมันก็ไม่ร่วนจริงๆ ถ้าไม่บอกก็ไม่ได้สังเกตค่ะ 55555เบอร์เกอร์ก็จะห่อมาในกระดาษแบบนี้เลยค่ะ ชิ้นใหญ่หนามากๆ ตอนที่ยังไม่ได้แกะห่อยังไม่ได้รู้สึกอลังการอะไรมาก รู้แค่ว่าใหญ่ค่ะเปิดห่อแล้ว กลิ่นมาก่อนเลยจ้า เห็นอย่างนี้ดูชิ้นไม่ใช่เท่าไรใช่มั้ยคะแต่เนื้อชิ้นหนามากค่ะ แล้วก็ผักก็เยอะอยู่นะคะด้านในนอกจากซอส มีผักกาดแก้ว มะเขือเทศชิ้นหนาๆเลยค่ะ แล้วมีหอมทอด และเบคอนด้วย (หอมทอดนี่คิดเองนะคะว่าใช่ เพราะตอนทานรู้สึกอย่างนั้นค่ะ)กัดไป 1 คำให้ดูว่าเนื้อชิ้นหนามากๆค่ะ แล้วเนื้อนุ่ม ไม่เหนียว เนื้อกลิ่นหอมมากอ่ะ เค้าบอกว่า เป็นเนื้อวัวแองกัสที่มีใบรับรองคุณภาพมาตรฐาน นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย 100% คุณภาพพรีเมียม ชิ้นหนาพิเศษกว่า 155 กรัม 

สำหรับ Burger King Angus XT (Extra Thick) นี้ชิ้นละ 215 บาทค่ะ สามารถไปทานกันได้จนถึง 15 มีนาคมนี้นะคะอีกเมนูแนะนำนะคะ คือ Espresso Affogato ที่เราลองไม่มีท้อปปิ้งนะคะ ท้อปปิ้งของเค้าจะมีช็อคโกแลตกับคาราเมลค่ะ เค้าใช้กาแฟเอสเปรสโซแบบช๊อตเลยค่ะ กาแฟสดนี่ล่ะ แล้วก็ใส่ไอศกรีมนม แล้วจะบอกว่าไอศกรีมนมของเค้าเนี่ยก็นำเข้านะคะ ก็จะนุ่มแล้วไม่ได้ละลายเยิ้มง่ายๆด้วย ดูดกาแฟไปอึกแรก.....ขมปี๋เลยอ่ะ แต่พอสักพักที่ไอศกรีมละลายไปผสมเริ่มอร่อยละ ถ้าคนสักนิดจะอร่อยมากๆ แต่สำหรับคนชอบกาแฟขมๆก็จัดไปได้ตามสบายค่ะ ในภาพเราคนให้ผสมกันนิดนึงละ มันอร่อยมากๆ ตอนแรกกะว่าคงกินไม่หมด เพราะเบอร์เกอร์ก็ชิ้นใหญ่หนาแล้ว กินไปคุยไป เผลอๆ อ้าวววววว หมดแฮะ  สุดท้ายวันนั้นแน่นท้องมากๆเลยค่ะ อิ่มไปถึงตอนเย็นๆเลย

ใครไปทานเบอร์เกอร์ก็อย่าลืมลองด้วยนะคะ

+