14 Feb 2017

บุฟเฟต์ข้าวต้มที่ไม่ได้มีแต่ข้าวต้ม แค่ 390 บาท (โปรโมชั่นเลิศมาก คนที่สองลด 50%)

นกได้ไปลองบุฟเฟต์ข้าวต้มมาค่ะ ตอนแรกคิดอยู่ว่าจะรีวิวอย่างไรดีนะ บุฟเฟต์ข้าวต้มมีอะไรให้รีวิว แต่ไม่ใช่แค่นั้นสิคะ อาหารเค้าเยอะกว่าที่คาดมาก ยิ่งพอมาถึงโรงแรมและห้องอาหาร Blue Spice ที่โรงแรม Grand Centre Point สุขุมวิท 55 (ช่วงทองหล่อ 10) เห็นราคากับอาหารถึงกับอึ้ง อาหารเยอะและราคาถือว่าเบามากๆ หลังจากตะลึงกับห้องอาหารที่สวยงามน่านั่งจึงจึดแจงถ่ายรูปเตรียมรีวิว

ห้องอาหารนี้อยู่ชั้นเดียวกับ Lobby เลยค่ะ ที่นั่งเยอะมากๆและหลายโซนให้เลือกด้วยความโปร่งและสีสันของห้องอาหารยิ่งทำให้เราเจริญอาาหารมากขึ้น


มองจากตรงนี้จะเห็นโซนสำหรับตักอาหารค่ะ เหมือนจะน้อยใช่มั้ยคะ จริงๆไม่เลยค่ะที่นี่มีโจ๊กและก๋วยจั๊บด้วยนะคะ สั่งกันได้เลย มีไข่เยี่ยวม้าให้ด้วยเครื่องก็เยอะมากๆ ไข่ลวก ปาท่องโก๋กรอบ เพียบเลยส่วนของผักสดต่างๆนะคะ เค้าจะทำให้เราใหม่ๆเลย ซึ่งเราจะต้องตักผักเลือกที่เราชอบค่ะถือว่ามีครบนะคะสำหรับข้าวต้ม ตักตามชอบทั้งปริมาณหรือจะผสมอย่างที่ชอบเลยก็ได้พริกสดกับกระเทียมก็มีให้ตักค่ะ ชอบเผ็ดขนาดไหนก็ตักได้ค่ะ หรือไม่ใส่กระเทียมก็ได้ค่ะผัดผักเราเลือกปลาเค็มหรือหมูกรอบได้ค่ะ หรือจะเป็นผัดผักเปล่าๆก็ได้เช่นกันจานนี้ใส่หมูกรอบส่วนจานนี้นกเลือกเป็นปลาเค็มค่ะโซนเห็ด สำหรับทอดเห็ดทอดกรอบๆ สามารถนำเห็ดนี้ไปปรุงกับน้ำยำได้นะคะ แต่ในวันที่นกไปเค้าทำผักบุ้งทอดกรอบไว้แล้วข้าวต้มมี 3 แบบค่ะ ข้าวต้มขาว, ข้าวต้มข้าวกล้องและข้าวต้มเผือก

สำหรับข้าวต้มนกว่าเค้าต้มข้าวได้ดีมากเลยค่ะ เป็นเม็ดแตกกำลังสวยเลยขนมหวานเยอะมากราคานี้มีน้ำดื่มให้ด้วย วันที่นกไปมีน้ำเปล่า น้ำมะตูมและน้ำเก๊กฮวยค่ะ ตักน้ำแข็งแล้วค่อยไปกดน้ำ

จริงๆน้ำเค้าเย็นอยู่แล้วค่ะ ไม่เติมน้ำแข็งก็ได้เครื่องเคียงข้าวต้มก็เยอะมากจริงๆค่ะ เอามาทำยำก็ได้หรือตักไปเป็นเครื่องเคียงก็ได้

ผักบุ้งทอดกรอบ ไม่แน่ใจมีผักอย่างอื่นด้วยมั้ยจับมายำซะค่ะ แซ่บขาหมูและไข่ ขาหมูอร่อยมาก เปื่อยดีและรสชาติดีมากค่ะต้มแซ่บกระดูกอ่อน แซ่บ ตักกินตอนร้อนๆ สบายท้องและเติมไม่อั้นนี่แหละค่ะที่ชอบมากข้าวผัดน้ำพริกเผา ถ้าวันไหนมีแล้วต้องลองนะคะ อร่อยค่ะผัดหมี่ค่ะ ออกจะจืดหน่อยๆ

คั่วกลิ้งอร่อยมากๆ ไม่เผ็ดมากค่ะข้าวต้มก็ต้องมีจับฉ่ายยำไข่ดาวก็มียำปลากรอบก็มี แต่อาจจะเค็มหน่อยๆค่ะน้ำแข็งไสก็มีค่ะ เครื่องเพียบขนมหวานตักแบบขนมหวานหรือใส่ในน้ำแข็งไส หรือใส่ในไอศกรีมก็ได้ค่ะโจ๊กของเค้าเนื้อดีมากค่ะ แต่ติดที่จืดไปหน่อย ต้องใส่เครื่องปรุงเพิ่มค่ะ


ขนมปังสังขยาซึ่งเนื้อขนมปังดีมาาาาาาก สังขยาอร่อยทั้งสองอย่างเลยด้วยโชคดีที่มีขนมปังสำหรับใส่ไอศกรีมด้วยค่ะ และข้าวเหนียวเป็นข้าวเหนียวอัญชัญ เค้ามีโคนด้วยค่ะ แล้วแต่เลือกเลยหรือตักใส่ถ้วยก็ได้ไอศกรีมโฮมเมด อร่อยจริงๆค่ะโดยเฉพาะไอศกรีมกะทิ ที่นกลองอร่อยมากเลยค่ะ

วันไหนกลับดึกไปกันได้เลยนะคะ เพราะเค้าเปิด 17.00 น. - 02.00 น. กลับดึกก็มากินข้าวต้มโรงแรมกันค่ะ

สถานที่ : ห้องอาหาร Blue Spice โรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์พ้อยท์ สุขุมวิท 55

โทร: 0208000

Buy my Cook Book

+