Menu
Follow:

ซื้อมาลอง คนอร์ สูตรสำเร็จ ลาบ- น้ำตก ลองมาทำลาบหมู

หลังจากไปเดินช้อปปิ้งแล้วเจอ คนอร์ สูตรสำเร็จ ลาบน้ำตก ลองโพสต์ถามในแฟนเพจ หลายคนบอกอร่อย บางคนอาจจะไม่ชอบ ก็เลยเก็บไว้ในใจก่อนว่าจะซื้อมาลองดีมั้ย ผ่านไปสักอาทิตย์กว่าๆ ไปเดินอีกห้างค่ะ เจอหลายยี่ห้อ เอาล่ะสิ เกิดอยากลองเพราะเค้ามีหลายยี่ห้อนี่แหละ จะเลือกอันไหนดีๆ แต่เพราะเป็นคนที่ชอบดูส่วนผสม เลยพลิกดูทุกซองค่ะ คล้ายๆกันทั้งหมด ต่างกันที่ข้าวคั่วในปริมาณต่างกัน ก็หยิบคนอร์มาเพราะข้าวคั่วเยอะสุด ฮ่าๆๆๆ

ข้าวคั่วเป็นส่วนผสมสำคัญในลาบและน้ำตก เพราะจะได้ความหอมค่ะเค้าให้รวนหมูก่อนค่ะ จัดแจงกะปริมาณเท่าที่จะกินได้หมดใส่น้ำลงไปสักหน่อย จะได้ไม่ติดหม้อระหว่างนี้ไม่ต้องคนนะคะ รอให้น้ำเดือดแล้วค่อยๆรวนให้หมูสุกถ้าชอบลาบหมูที่มีน้ำเยอะหน่อยก็ใส่น้ำเยอะหน่อยนะคะ แต่บ้านนี้ชอบออกไปทางลาบแห้งเทออกมาดูค่ะจะได้เห็นชัดๆว่าเค้ามีอะไรบ้างไม่มีความเขียวของผักเลย กลิ่นก็คล้ายลาบอยู่แต่ก็กลิ่นความเป็นผงบะหมี่สำเร็จรูปหน่อยๆทำครั้งแรกลองใส่น้อยๆก่อนค่ะกลัวเผ็ดคลุกๆจนทั่ว


ผักเท่าที่มีค่ะ หั่นหยาบๆจะใส่มากหน่อยก็ได้นะคะถ้ามี จะได้ครบเครื่อง

เอาจริงๆใส่ไปประมาณเกือบครึ่งซองค่ะครึ่งซองนี่ก็ยังไม่ถึงกับเผ็ดนะคะ แต่รสชาติก็ได้รสลาบอยู่ค่ะ ใครชอบเผ็ดซอยพริกลงไปเลยค่ะ หรือเติมพริกป่นลงไปอีก

แต่ความเปรี้ยวเราว่ามันโอเคแล้วค่ะ เราทำใส่กล่องไปกินตอนตอนเที่ยงที่ทำงานค่ะทำง่ายดีนะคะ ใช้ทำน้ำตกก็ได้ มีครั้งนึงทำคอหมูย่างแล้วทำเยอะจนเหลือ เลยเอามาคลุกกับผงลาบ-น้ำตก

ก็เรียกได้ว่าใช้ง่าย สะดวกและรวดเร็วดีค่ะ

ถ้าพูดถึงว่ายุคนี้เวลาไปซื้อลาบหมู หรือลาบไก่ ได้ปริมาณไม่สะใจ คงต้องทำเอง ใครไม่ค่อยได้ทำเอง ไม่ได้คั่วข้าวเองก็ใช้แบบนี้สะดวกดีค่ะ

แต่ปกติที่บ้านจะทำข้าวคั่วเอง และทำลาบเองกันอยู่แล้วค่ะ แต่อันนี้สะดวกดีค่ะ

เว็บไซต์ที่รวบรวมเมนูอาหาร รีวิวร้านอาหาร