17 Jul 2006

หอมหวานเบเกอรี่ ที่ “Melting Moments”เวลาที่ “ผ่านมาแวะกิน”เกิดความรู้สึกเมื่อยล้ากับงานที่ทำขึ้นมาเมื่อไหร่ มักที่จะเลือกพักผ่อนให้คลายเหนื่อยตามประสาคนชอบกิน โดยการพาตัวเองไปอยู่ตามร้านกาแฟหรือร้านเบเกอรี่สักร้าน เพื่อที่จะได้นั่งปลดปล่อยอารมณ์ไปกับกาแฟถ้วยโปรดและเค้กหวานๆ สักชิ้น เพียงเท่านี้ก็หายเหนื่อยและสุขใจแล้ว

 
Almond Praline Cake และ Berry White Cake
              อย่างที่ในวันนี้เมื่อความเหนื่อยล้าจากการทำงานมาเยือนอีกครั้ง “ผ่านมาแวะกิน” ก็พาตัวเองมานั่งอยู่ในร้านเบเกอรี่น่ารักๆ ร้านหนึ่งตรงสีลม ชื่อว่า “Melting Moments” เป็นร้านเบเกอรี่เล็กๆ ที่ไม่ได้ใหญ่โตมากมายนัก แต่กลับมีเสน่ห์ดึงดูดตรงที่ เมื่อได้เข้ามานั่งภายในร้านจะสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลาย จากบรรยากาศร้านที่โปร่งโล่งด้วยกระจกใส ตกแต่งอย่างน่ารักสไตล์ Tearoom แบบอังกฤษ มีโต๊ะเก้าอี้ตัวน้อยสีขาวให้เลือกนั่ง และมีมุมโซฟาตัวนุ่มกับหนังสือแม็กกาซีนให้เลือกอ่าน
       ส่วนอีกอย่างที่เป็นสิ่งดึงดูดของที่ร้านนี้ก็คือ เค้กโฮมเมดที่ทางร้านทำสดใหม่ทุกวัน และก็มีหลายรสชาติให้เลือกชิม อย่างที่ “ผ่านมาแวะกิน” ชื่นชอบและติดใจในรสชาติจนต้องขอแนะนำก็มี Almond Praline Cake (85 บาท) เป็นเค้กบัตเทอร์รสกาแฟที่เคลือบด้วยครีมพาลีน และมีอัลมอนด์โรยมาด้วย เพียงแค่ตักชิ้นเนื้อเค้กส่งเข้าปากจะได้กลิ่นหอมอ่อนๆของกาแฟอยู่ปลายจมูก และสัมผัสได้ถึงความนุ่มของเนื้อเค้กรสกาแฟอ่อนๆ พร้อมกับเคี้ยวอัลมอนด์กรุบๆ เพลินปากดี
       
       Berry White Cake (85 บาท) ชิ้นนี้เป็นเค้กที่มีหลายรสชาติในชิ้นเดียว คือ ชั้นล่างสุดเป็นบิสกิตช็อคโกแลต ถัดมาเป็นมูสมิกซ์เบอร์รี่ ชั้นต่อมาเป็นเนื้อเค้กรสวนิลา แล้วก็เคลือบด้วยบัตเทอร์ครีมเป็นชั้นบนสุด เวลากินต้องตักชิ้นเนื้อเค้กให้ครบทุกชั้นแล้วก็ส่งเข้าปาก จะสัมผัสได้ถึงความกลมกลึงของเนื้อเค้กที่เนื้อนุ่มละมุน มีทั้งความหอม หวาน และอมเปรี้ยวนิดๆ จากมูสมิกซ์เบอร์รี่ แถมยังกรุบกรอบไปกับบิสกิตช็อคโกแลต

 
คุกกี้Melting Moments และสมูตตี้ Black Beauty
              นอกจากนี้ยังมีเค้กรสอื่นๆ อีกมากมายที่จะสลับหมุนเวียนเปลี่ยนรสชาติให้ได้เลือกลิ้มรสกัน อาทิ Dark Chocolate Cake, Chocolate Marble Cake, Mocha Cream Cake, White Choc Triffle Cake สนนราคาชิ้นละ 85 บาท
       
       และที่นี่ก็ไม่ได้มีเพียงเค้กเท่านั้นยังมีเบเกอรี่อย่างอื่นอีกอาทิ คุกกี้Melting Moments เป็นคุกกี้เนยสดประกบกันโดยมีไส้อยู่ตรงกลางมีทั้งรสนม และรสสตรอเบอรี่ มีคุกกี้ช็อคชิพบัตเทอร์ และก็ช็อคโกแลตคอนเฟล็ก ราคาคุกกี้กระปุกละ 30 บาท
       
       ส่วนเครื่องดื่มที่นี่ก็มีทั้งกาแฟ ชา สมูตตี้ปั่น(แก้วละ 45 บาท) หลากรสผลไม้ และก็ยังมีไอศกรีมโฮมเมดด้วย (สกู๊ปละ 35 บาท) เรียกว่าถ้าหากใครอยากพักผ่อนในบรรยากาศสบายๆ พร้อมกับจิบเครื่องดื่มและเค้กนุ่มๆ สักชิ้น ก็ลองแวะมาที่ร้าน “Melting Moments” แห่งนี้ดูนับว่าน่าสนใจไม่น้อยเลย
       


ชื่อร้าน :
Melting Moments
       

       ประเภทอาหาร : เบเกอรี่
       
       เมนูจานเด่น : Almond Praline Cake, Berry White Cake, คุกกี้Melting Moments, สมูตตี้ Black Beauty
       
       บรรยากาศร้าน : โปร่งโล่งสบายชวนนั่ง
       
       ที่ตั้ง และการเดินทาง : ตั้งอยู่ที่ โครงการบ้านสีลม เลขที่ 651 ถ. สีลม บางรัก กทม.
       
       เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-19.00 น.
       
       เบอร์โทรศัพท์ : ทางร้านรับสั่งทำเค้กด้วย โทร. 0-1425-938

+