23 Oct 2023

Review: ห้องอาหาร Skyline ทั้งแบบบุฟเฟ่ต์สเตชั่น และอะลาคาร์ท อาหารดีเว่อร์ ที่ Avani+ Riverside B


ไปกันค่ะ ที่นี่อาหารอร่อย แม้จะกินไม่ครบเพราะแน่นสุดๆ กลับบ้านแบบจุกกันเลย วันนี้ชวนไปกินบุฟเฟต์ และที่นี่ยังมีเมนู อะลาคาร์ท ซึ่งเด็ดตรงนี้แหละค่ะ เพราะว่าเมนูอะลาคาร์ทมีให้เลือกมากถึงเกือบ 40 อย่างอยากลองเมนูไหน สั่งเลยค่ะ หรือสั่งมาลองอย่างละ 1 ก็ได้ ค่อยๆสั่งนะคะ เพราะแม้จะ portion สำหรับคนเดียวแต่พอหลายอย่างก็จุกเหมือนกัน ทั้งยังมีบุฟเฟต์สเตชั่นที่ตักได้ไม่อั้นอีก


นกไปที่โรงแรม  Avani+ Riverside Bangkok Hotel เปิด google map ไปได้เลยค่ะ เมื่อไปถึงให้ขึ้นไปที่ชั้น 11 นะคะ จะมีห้องอาหาร Skylineเมนูอะลาคาร์ททั้งหมด เราสามารถสั่งได้เลยค่ะ ในส่วนของบุฟเฟต์ก็ไม่ใช่น้อยๆนะคะ ตอนเดินเข้าไปอาจจะไม่คุ้นเหมือนน้อย แต่จริงๆคือเราสั่งอะลาคาร์ทมาซะส่วนใหญ่เลยค่ะ


ห้องอาหารชั้น 11 Skyline โล่งๆโปร่งๆ แนะนำให้จองก่อนเข้าไปนะคะ


เดินเข้าไปก็เป็นโซนของซีฟู้ด และด้านหลังมีซูชิต่างๆ รวมไปถึงขนมหวาน เค้ก และชอคโกแลตฟองดูค่ะ
โซนนี้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยค่ะที่ชอบ แอบกระซิบว่ากุ้งเทมปุระอร่อยมากๆ แต่ก็อยากให้ลองกินทุกอย่างนะคะ


โซนพาสต้าค่ะ ค่ะดูจากในเมนูได้เลยนะคะUS Scallap, Creamy Mentaiko Sauce จานนี้อร่อยมาก Scallop อร่อยมาก สดมากๆSeafood & Black Ink Spaghetti
พาสต้าหมึกดำซีฟู้ด ก็จะมีรสที่จัดนิดนึงนะคะ
ตักมาลองทุกอย่าง และอร่อยทุกอย่างเลย


คอหมู แนะนำว่าต้องลองเพราะนุ่ม อร่อย ซอสก็อร่อยมากๆ


 
สเต็กวากิล อร่อยนะคะ แต่ว่าหั่นใหม่น่าจะดีกว่าตักที่หั่นไว้นะคะซี่โครงหมู อร่อยมากๆ เปื่อยแบบได้เคี้ยวกำลังดีเลย


เอาจริงๆเดินไปถึงสเตชั่นจะได้กลิ่นกุ้งเผามาก่อนเลย เพราะเผามาแบบหอมกลิ่นยั่วมากๆ
สเตชั่นซูชิ หยิบมาชิมอย่างละ 1 ไม่ผิดหวังเลยค่ะ


จานนี้เป็นเมนูอะลาคาร์ทนะคะ สามารถสั่งมาแบบนี้หรือแยกเป็นชิ้นๆมา เขียนจำนวนในกระดาษได้เลยค่ะ แต่แนะนำว่าให้สั่งมาลองแบบนี้ก่อน แล้วชอบชิ้นไหนก็สั่งเพิ่มค่ะ 


สำหรับซาซิมิ สามารถสั่งที่สเตชั่นได้ค่ะ อยู่ในส่วนของบุฟเฟต์ ปลาสดมากๆ


ดงบุริก็ต้องสั่งนะคะ แต่นกกินข้าวไม่หมด เผื่อท้องไว้กินจานอื่นๆ แต่ปลาหมดเกลี้ยงอร่อยและสดชื่นมากๆ
ผัดไทยสั่งเป็นกุ้งแม่น้ำมาค่ะ ผัดไทยอร่อยมาาาาาาาาก เค้าจะมา portion ขนาดนี้นะคะ แต่อยากให้ลองผัดไทยอีกสองแบบด้วย นกลองแค่จานนี้เพราะไม่ไหวจริงๆ อิ่มสุดLobster เป็น Premium dish นะคะ ซึ่ง Premium Dish จะสั่งได้คนละ 1 (หากเป็นโปร 1,999+ บาท) จะมีให้เลือก 6 จานค่ะจากนี้ก็เป็น Premium Dish ซึ่งอร่อยมาก จานนี้นกชอบมากๆ มีความลงตัวของ Scallops ซอนและพาร์มาPremium Dish อีกหนึ่งจาน Foie Gras ซอสไวน์แดงทรัฟเฟิลButterfish ปลาเนื้อแน่นอร่อยนะคะ อยากให้ลองจานนี้เหมือนกันนกลองสั่งลาซานญ่ามา ปรากฎว่าอร่อยมากแบบอยากได้มาชิ้นใหญ่ๆ แต่อยากกินหลายอย่าง จานเดียวก่อนสลัดปูนิ่ม จะบอกว่าของทอดของที่นี่อร่อยมาก แป้งเค้าหอมและรสชาติดีมาก ปูนิ่มก็อร่อยมากๆเช่นกันอะลาคาร์ทที่นี่มีกระเพราด้วยค่ะ ทั้งกระเพราไก่ หมู และเนื้อ ส่วนตัวนกคิดว่าเค็มไปนิดนึง (นกไม่ค่อยกินเค็มค่ะ แต่คนอื่นๆอาจจะปกตินะ)

สเตชั่นส้มตำ ไหนๆก็มีตำสดๆให้แล้ว ก็สั่งสิคะ ต้องลองสักหน่อยสีสันได้ หน้าตาได้ รสชาติยิ่งได้ แล้วเสิร์ฟคู่กับผักสด คือชอบมากๆ กลิ่นปลาร้าไม่แรง เผ็ดแบบเผ็ด แต่ก็กินจนหมดสำหรับสเตชั่นก๋วยเตี๋ยว นกชอบกินก๋วยเตี๋ยวมากๆ อดใจไม่ไหว ไปสั่งเส้นหมี่ค่ะจะมีเส้นหมี่และเส้นเล็ก และเลือกได้ทั้งหมูและเนื้อนะคะเนื้อจะใส่แล้วราดน้ำซุปร้อนๆ ทำให้เนื้อได้รสชาติที่อร่อยเต็มที่ค่ะ ขนมหวานไม่พูดถึงไม่ได้ค่ะ ผลไม้ก็มีนะคะ แต่เราไม่โฟกัส 5555ขนมหวานเรียงราย สามารถเลือกหยิบได้ อร่อยมาก ไม่หวานเกินไปด้วย

มาค่ะโซนนี้เด็กๆต้องชอบ ใครพาเด็กๆมารับรองจับจองจุดนี้ฟองดู ชอคโกแลตเค้าอร่อยมากๆ นกกินไปหลายไม้เลยส่วนของอะลาคาร์ทจะมีขนมหวานอีก 3 อย่างคือ Berries Panna Cotta, Dark Chocolate, Salted Caramel และ Vanilla creme Brule นกสั่งมาทุกอย่าง

Panna Cotta เนื้อเนียนมากค่ะ กินคู่กับซอสเบอร์รี่เข้ากันมากๆจานนี้ต้องสั่งนะคะ เพราะนอกจากตัวบราวนี่ที่อร่อยมากแล้วนั่น ไอศกรีมถือว่าอร่อยสุดๆ หอมวานิลลามากๆเครมบรูเล่ ชอบความเบิร์น และกระทั่งกล้วยก็เคลือบมาอร่อยไอศกรีม...ด้วยความที่ไอศกรีมอร่อย ต้องสั่งเฉพาะไอศกรีมมากินอีกสกูป ตัวครัมเบิ้ลก็อร่อยมากๆเช่นกันสำหรับใครที่อยากไปดินเนอร์แบบนี้แนะนำว่าให้จองก่อนนะคะ

สำรองที่นั่ง ผ่านลิงก์นี้ค่ะ https://mhg.to/zcl9d

SKYLINE Feast & Flavour
 Avani+ Riverside Bangkok Hotel

Regular Package
THB 1,699++/ person 
Unlimited buffet + A la carte

Premium Package
THB 1,999++ / person
Unlimited buffet + A la carte + Select 1 Premium dish


Buy my Cook Book

+