13 Jun 2017

China Table อาหารจีนสไตล์โมเดิร์น ที่มีความลงตัวทั้งรสชาติและพรีเซนเทชั่น

เราเดินทางไปยังโรงแรมเรดิสันบลู พลาซ่า กรุงเทพ เพื่อลิ้มลองอาหารจีนสไตล์โมเดิร์น โดยไม่รู้เลยว่าเป็นสไตล์แบบใดกันแน่ เราคุ้นเคยกับอาหารจีนแท้

เมื่อเราขึ้นมาที่ชั้น 3 ก็จะพบกับห้องอาหารไชน่า เทเบิ้ิล ค่ะ

ด้านในแบ่งเป็นหลายโซนด้วยกัน โดยการตกแต่งนั้นเป็นสไตล์จีนร่วมสมัย โทนสีจะมีทั้งโทนอบอุ่นและสีสดใส

มีห้องรับรองแบบส่วนตัวไว้บริการถึง 4 ห้อง โดยสามารถรองรับแขกที่มาเป็นคู่ เป็นกลุ่ม รวมถึงแขกที่มาเป็นกลุ่มใหญ่ด้วยจานแรกมาเสิร์ฟคือ ไก่ทอดซอสพริกกับเม็ดมะม่วง เสิร์ฟมาบนขอนไม้ พร้อมกับพริกแห้ง ใครชอบกินเผ็ดมากๆก็สามารถกินพร้อมๆกับพริกแห้งได้เลยแต่ไก่เองก็มีรสของความเผ็ดแบบกลมกล่อมและยังกรอบ โรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์

เป็นจานที่ช่วยให้เราอยากกินอาหารมากขึ้นด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยอีกจาน เกี๊ยวห่อเนื้อปูและชีสทอด แป้งเกี๊ยวที่ทางห้องอาหารทำเองเมื่อเสิร์ฟร้อนๆชีสด้านในจะเยิ้มๆละลายดูความชุ่มของซอสด้านในสิคะลูกชิ้นทะเลนึ่งข้าวเหนียว

ข้าวเหนียวสีเหลืองจากหญ้าฝรั่นห่อลูกชิ้นทะเล เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่อยากให้พลาด เพราะความกลมกล่อมและรสชาติของลูกชิ้นทะเลลูกโตอร่อยมากจานนี้นั้นสีสันสวยงามมาก ก๋วยเตี๋ยวปลาหมึกเส้นพริกแกงเส้นที่เห็นคือเนื้อหมึกค่ะ ให้ความหนุบหนับ พริกแกงรสไม่จัดมาก ทำให้กินได้ง่ายและเรื่อยๆลูกชิ้นปลาหมึกนึ่งกระเจี๊ยบเขียว จัดจานมาได้แปลกตามาก สีขาวๆนั่นคือเกลือค่ะเมื่อแกะห่อพลาสติกและหั่นก็จะเห็นลูกชิ้นสีขาวนวล กระเจี๊ยบด้านนอกสุกแบบพอดิบพอดี มีความหอมและอร่อย

เวลาหั่นหยิบมาหั่นที่จานดีกว่านะคะ โดนเกลือแล้วจะเค็ม :)เกี๊ยวน้ำชา

ด้านในเป็นไส้เห็ดค่ะ แต่ความเด็ดอยู่ที่ซุปน้ำชา ซึ่งหอมชาสุดๆเมนูจีนแบบดั้งเดิม "เป็ดปักกิ่ง"แร่กันที่โต๊ะเลยค่ะ

แป้งที่ทางห้องอาหารทำเอง อร่อยมากๆ แป้งจัดว่าเด็ด เมื่อกินรวมกับเป็ดปักกิ่งซอสและผัก อีกเมนูไม่ควรพลาดค่ะเนื้อเป็ดสามารถนำไปปรุงอาหารได้ 1 อย่าง หากอยากได้ 2 อย่างจ่ายเพิ่มเพียง 200 บาทเท่านั้น

วันนี้เราได้ลองเมี่ยงเป็ดค่ะ อร่อยมากจริงๆนะคะ กินคู่กับผักกาดแก้วกรอบๆค่ะหมี่ฮกเกี้ยน ความลงตัวที่ไม่มีความเลี่ยน อยากให้ลองค่ะ ทุกอย่างเข้ากันได้เป็นอย่างดีข้าวผัดปูจานเล็กที่สั่งมาให้เด็ก แต่ปรากฎเด็กไม่กิน -*- เพราะกินเป็ดปักกิ่งไปเยอะและลูกชิ้นด้วย

ข้าวผัด ผัดข้าวได้ดีตามสไตล์จีน ไม่เลี่ยนและรสชาติจัดว่าเด็ดเลยค่ะถุงทองเผือกกรอบ....สั่งเลยค่ะจานนี้ แนะนำมากๆก่อนน้ำตาลด้านบนจะลายก็จะดูสวยงามแบบนี้ค่ะ เมื่อละลายทำให้เผือกกรอบยิ่งอร่อย เคี้ยวเพลิน แต่มีรสเผ็ดนิดๆนะคะ

แต่ความกรอบหวานของซอสที่เคลือบทำให้กินเล่นได้เรื่อยๆเลยสุดท้ายเป็นขนมหวาน พุทราจีนทอด ซึ่งตอนแรกที่เห็นก็หวั่นๆกลัวว่าจะหวานมากๆลองชิมไปหนึ่งชิ้น และหยิบอีกชิ้นเพราะไม่หวานจัดและอร่อย เพราะเค้าไม่ทำหวานมากจนเกินไปนี่ล่ะค่ะ

เรายังเชื่อว่ามีอีกหลายๆเมนูที่หลายๆคนน่าจะชื่นชอบนะคะ เพราะเชฟบรูซ ฮุย สร้างสรรอาหารเอาไว้อย่างดีมาก

การผสมผสานต่างๆมันลงตัวสุดๆ อาหารจีนที่ไม่เลี่ยนและไม่จืด มาลองได้ที่นี่ค่ะ

ไชน่า เทเบิ้ล (China Table) ชั้น 3
ห้องอาหารจีน ตกแต่งด้วยสไตล์จีนร่วมสมัยด้วยการผสมผสานกันระหว่างโทนสีอบอบอุ่นและสีสดใสที่ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวาแล้วยังให้ความรู้สึกหรูหราด้วย  มีห้องรับรองแบบส่วนตัวไว้บริการถึง 4 ห้อง โดยสามารถรองรับแขกที่มาเป็นคู่ เป็นกลุ่ม รวมถึงแขกที่มาเป็นกลุ่มใหญ่ด้วย ไชน่า เทเบิ้ลเสิร์ฟอาหารจีนแบบร่วมสมัย จากเชฟชาวจีนแท้ๆ และติ่มซำนานาชนิด กว่า 30 รายการ

ไชน่า เทเบิ้ล เปิดให้บริการ 2 ช่วงเวลา : มื้อกลางวัน 11.30 น - 14.30 น. มื้อค่ำตั้งแต่เวลา 18.30 น-  22.30 น


บุฟเฟต์ติ่มซำวันจันทร์-ศุกร์
สร้างความหลากหลายให้กับมื้อกลางวันในวันจันทร์-ศุกร์ ด้วยบุฟเฟต์ติ่มซำสุดคุ้มที่มีมาให้เลือกสั่งมากถึง 30 รายการ โดยมีเมนูเด่นเป็นเสี่ยวหลงเปา ขนมจีบกุ้ง กันเชียงปูราดซอสผงกะหรี่ ห้ามพลาดเกี๊ยวน้ำชาเมนูพิเศษจาดเชฟบรู๊ส นอกจากเมนูติ่มซำแล้วท่านยังสามารถเลือกสั่ง ซุป ข้าว และบะหมี่เช่นผัดหยางโจว ก๋วยเตี๋ยวผัดถั่วงอก ซุปข้าวโพด ซุปเสฉวน และติ่มซำอื่นๆ พร้อมขนมหวานและ เครื่องดื่มร้อนเย็น

ในราคาเพียง 688++ บาท ต่อท่าน ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 11.30 น - 14.30

บุฟเฟต์ติ่มซำวันเสาร์-อาทิตย์
สำหรับท่านที่กำลังมองหาที่รับประท่านอาหารในวันหยุดของครับครัว ห้องอาหารไชน่า เทเบิ้ล นับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะท่านจะได้รับประทานอาหารรสเลิศกับครอบครัวไปพร้อมๆกับการผ่อนคลายด้วยเสียงดนตรีจากกู่เจิ้งตลอดมื้ออาหาร ประกอบไปด้วยติ่มซำที่น่าสนใจหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่ ฮะเก๋าหอยเชล เกี๊ยวปูครีมชีส กุ้งนึ่งซอสมะนาว และ ติ่มซำมังสวิรัสพิเศษเพื่อคนรักอาหารเจอีกด้วย นอกจากเมนูติ่มซำที่น่าสนใจแล้ว ยังสามารถเลือกรับประทานชุป เช่นกระเพาะปลาดสดเห็ดหอมซอสเป๋าฮื้อน้ำแดง เมนคอร์สเช่น ข้าวผัดบาร์บีคิวกุ้ง และขนมหวานโบโบชาช่า ได้อีกด้วย  ท่านสามารถสัมผัสประสบการณ์พิเศษเหล่านี้ได้

ในราคาเพียง 988++ ต่อท่านรวมชาและเก๊กฮวย  ในทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.30-15.30น.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 0 2302 3333 หรืออีเมล restaurant.bangkok.blu@radisson.com


Buy my Cook Book

+