09 Mar 2016

อยากกินแหนมเนืองจากหนองคาย สั่งและให้จัดส่งทางไปรษณีย์ได้นะคะ วันเดียวก็ได้กิน

การรีวิวนี้ไม่ได้ตั้งใจรีวิวแบบจริงจังนะคะ เพื่อนส่งแหนมเนืองมาให้ทุกปี (ขอบคุณเพื่อนผู้น่ารักค่ะ) จริงๆนกเองก็เป็นคนหนองคายค่ะ แหนมเนืองที่มีชื่อก็ "แดงแหนมเนือง" เรียกว่ากินมาตั้งแต่เด็กๆ กินตั้งแต่ร้านยังไม่ใหญ่โตเหมือนทุกวันนี้ ตอนนี้ก็ยังชอบแดงแหนมเนืองมากกว่าร้านอื่นอยู่ค่ะ เอาจริงๆเพราะอาจจะติดรสชาติที่คุ้นเคย แต่คือมันเป็นรสที่กินแล้วอร่อย ส่วนมากถ้าซื้อไปกินที่บ้าน(หนองคาย) ก็จะมีผักอื่นๆมากกว่านี้ค่ะ และบ้านนกจะกินผักกันเก่ง ก็ซื้อผักจากตลาดมาเพิ่ม
สภาพกล่องดีมาก อาจจะเพราะเป็นรถอีกแบบที่มาส่งค่ะ ไม่ได้แว๊นท์มาค่ะ เพื่อไม่ให้อาหารเน่าเสีย จริงๆไปรษณีย์ไทยมีบริการส่งอาหารหลายชนิด

จากหลายๆจังหวัดนะคะ ลองดูจากตรงนี้ค่ะ อร่อยทั่วไทย

ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับไปรษณีย์ไทยนะคะ 5555 แต่รีวิวทั้งทีก็อยากให้เห็นว่ามีร้านอื่นๆด้วยค่ะ

>>> สั่งแดง แหนมเนือง >>> http://thailandpostmart.com/product-detail.php?id=78022สำหรับ แดง แหนมเนือง เพื่อนนกจัดมาให้ชุดใหญ่ 380 บาท (ฮือๆๆ แอบแพงอ่ะ)เปิดกล่องมาก็ตกใจเพราะ หมูมาในห่อพลาสติกอย่างดี คือแปลกตาไปเลยค่ะ 

สมัยก่อนเวลาหิ้วมาฝากใครก็จะอยู่ในถุงพลาสติกแบบถุงร้อน แต่บอกเค้าว่าจะเอาไปต่างจังหวัดเค้าจะแพคให้ต่างกับกินที่หนองคาย

อันนี้คงเป็นรุ่นใหม่ๆ ทำมาเพื่อรูปลักษณ์และดูน่ากินขึ้น สมกับราคาเอาหมูออก เจอถุงพลาสติกคุ้นตา ด้านในก็จะมีห่อผัก (ที่ห่อด้วยกระดาษชุ่มน้ำ) และผักอื่นๆรวมทั้งน้ำจิ้มค่ะผักมีให้พอประมาณนะคะ คลี่ๆออกก็เยอะอยู่ค่ะ ต้องเอาไปล้างก่อนนะคะน้ำจิ้มให้มาเยอะมาก บอกตรงๆกินไม่เคยหมดเลยค่ะ พริกน้ำและถั่วลิสงก็บรรจุมาอย่างดีดีใจที่มีมะเฟืองมาด้วยค่ะ แต่ถ้าช่วงไหนไม่มีมะเฟืองอาจจะได้มะม่วงเปรี้ยวแทนนะคะหมู 2 กล่องทั้งหมด 10 ไม้ค่ะ 

ถ้าสั่งหมู 5 ไม้จะราคา 260 บาท/ชุดนกจะเอาหมูลงกระทะก่อน ไม่ใส่น้ำมันค่ะ แค่พอให้อุ่นๆ หรือจะเอาเข้าไมโครเวฟก็ได้นะคะแล้วแต่ความสะดวก แล้วก็หั่นเพื่อให้กินได้สะดวก บางทีก็ไม่หั่นค่ะ บิเอา กินคำใหญ่ก็ใช้ชิ้นใหญ่ๆเลยค่ะ กินคำใหญ่ๆถึงอร่อยเอาผักไฮโดรมาเสริมเพราะมีอยู่ในตู้เย็นค่ะ แต่ผักกาดหอมเค้าก็ให้มาพอสมควรนะคะน้ำจิ้มก็จัดตามชอบนะคะ ชอบเผ็ดก็ใส่พริกน้ำเยอะหน่อย ของเด็กก็ไม่ต้องใส่พริก แต่ถ้าใส่ถั่วเยอะๆจะยิ่งอร่อยนะคะ ก็แล้วแต่คนชอบค่ะอื่นๆก็พร้อมแล้วววววววแผ่นแป้งก็แช่น้ำหรือคลี่กับก๊อกน้ำจนนิ่มค่ะ อย่าให้นิ่มไปเดี๋ยวจะเละ หรือบางคนทำทีละแผ่นก็ได้ค่ะขาดเส้นขนมจีน!!!! ลืมไปซื้อมาเพิ่มค่ะ กินพร้อมๆกันอร่อยมาก และต้องมีส้มตำด้วย

เป็นอันว่าจบการรีวิวเท่านี้ค่ะ 55555 คืออยากมาเล่าให้ฟังเฉยๆ (กินหมดเลยค่ะกล่องใหญ่)


เงื่อนไขการให้บริการ
- บริการจัดส่งเฉพาะผูุ้รับใเขตกทม./ปริมณฑลและในภาคตะวันออกเฉียงเหนือเท่านั้น
- วันจันทร์ - วันศุกร์ ต้องสั่งซื้อสินค้าก่อนเวลา 14.00 น. วันเสาร์ต้องสั่งซื้อสินค้าก่อนเวลา 11.00 น. จะได้รับสินค้าในวันถัดไป

หมายเหตุ 
*** ยกเว้น กรณีสั่งซื้อสินค้าหลังเวลาดังกล่าวหรือสั่งซื้อสินค้าในวันหยุดตามประเพณี วันหยุดชดเชย วันที่จะได้รับสินค้าต้องเพิ่มอีกประมาณ 1-2 วัน


Buy my Cook Book

+