01 Oct 2015

รีวิว ร้านอาหาร มโนราห์ รอยัล คุยซีน อาหารไทยคุณภาพเยี่ยม ราคาเป็นกันเองมากๆ

การได้รับประทานอาหารไทยแบบไทยแท้ๆนี่หายากจริงๆในยุคสมัยนี้ แต่ถ้าเราได้ลองแล้วจะติดใจ ในขณะที่พวกเราไปหลงรักอาหารจากต่างแดดตามเทรนด์ วันนี้โหระพาขอแนะนำร้านอาหารไทย ที่ใครเข้าไปก็ต้องติดใจในรสชาติของอาหาร ร้านมโนราห์ รอยัล คุยซีน สาขาที่เราไปกันนั้นอยู่ที่อาคารไปรษณีย์กลาง บางรักค่ะ บรรยากาศข้างในดีมาก ดูจากภายนอกเราอาจจะไม่กล้าเดินเข้าไป เพราะแค่มองเข้าไปก็คิดว่าต้องราคาสูงแน่นอน แต่....มันไม่ใช่น่ะสิคะ อาหารที่นี่รสชาติดีและราคาที่เรายอมรับได้ด้วย


เมื่อเราขับรถไปถึงอาคารไปรษณีย์กลาง บางรักแล้ว จะมองเห็นร้านได้อย่างชัดเจน แต่ให้ขับอ้อมหลังตึกเพื่อมาจอดหน้าร้านเลยค่ะเราไปในช่วงเวลาพักของร้านค่ะ เพื่อไม่รบกวนลูกค้าท่านอื่นๆ

บรรยากาศภายในสวยงามและให้ความรู้สึกอยู่ในยุคก่อนจริงๆ การตกแต่งสวยมากจริงๆค่ะรองรับลูกค้าได้ถึง 90 คนเลยค่ะ ถ้าต้องการพื้นที่ส่วนตัวก็แจ้งทางร้านได้ค่ะเมนูแรกที่มาเสิร์ฟก็คือ "แกงเลียงกุ้งสด" จะเสิร์ฟมาแบบนี้เลยค่ะ เครื่องแกงเลียงหอมและกลมกล่อมถ้าพูดเรื่องกลิ่นของแกงเลียงแล้ว จะมีกลิ่นกะปิเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ใครที่ไม่ชอบแกงเลียงเพราะกลิ่นกะปิ อยากให้ลองของที่นี่

นอกจากน้ำซุปที่กลมกล่อมแล้ว ผักยังสด กุ้งก็หวานมากอีกด้วยค่ะ

แกงเลียงกุ้งสด ราคา 140 บาทน้ำพริกที่นี่มีหลายอย่างค่ะ ที่มาเสิร์ฟให้เรานั้นเป็นน้ำพริกลงเรือกับผักสดและผักต้ม 

เพียงแค่การจัดก็ลงตัว เห็นแล้วรู้สึกหิวขึ้นมาทันทีเลยค่ะผักให้มาเยอะมากจริงๆ เครื่องมาครบ รสชาติจัดจ้านดีค่ะทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆจะคู่กันได้ดีมากค่ะ

ข้าวสวยเป็นข้าวมันปูค่ะ จานละ 20 บาท และโถละ 80 บาทค่ะ

น้ำพริกลงเรือกับผักสดและผักต้ม ราคา 120 บาทค่ะ

ยังมีคั่วกะปิมโนราห์, หลนเนื้อปู และ น้ำพริกกะปิกับปลาทูชะอม อีกด้วยกุ้งเกล็ดหิมะ หรือทอดมันกุ้งที่เรารู้จักกัน มาพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยค่ะ ที่นี่จะไม่ได้มีกุ้งเป็นตัวในกุ้งเกล็ดหิมะนะคะ ใช้วิธีผสมกันไปกับส่วนผสมอื่นๆ นวดจนเนื้อเด้ง แล้วนำไปนึ่งแค่พอสุก แล้วจึงนำมาชุบทอด

เนื้อด้านในจะนุ่มและหอมมาก ปกตินกไม่ค่อยกินทอดมันกุ้งค่ะ แต่ของที่นี่นกชอบมากเลยค่ะ

กุ้งเกล็ดหิมะ ราคา 180 บาทยำส้มโอกุ้งสด หาทานยาก และหาอร่อยได้ยากนะคะเครื่องปรุงส่วนผสมที่ทางร้านปรุงขึ้นมา ครบสูตรจริงๆเลยค่ะ เครื่องที่ควรมีก็ครบ กลมกล่อมมาก ทานแล้วสดชื่นมาก

ที่นี่มีวิธีเลือกส้มโอด้วยค่ะ จะคัดเลือกตามฤดูด้วยเพื่อให้ได้ส้มโอที่เหมาะสมจะนำมายำค่ะ

ยำส้มโอกุ้งสด 150 บาทแพนงซี่โครงหมูมโนราห์ สำหรับแพนงจะมีซี่โครงแกะด้วยค่ะ

ในตอนแรกที่มาเสิร์ฟเรารู้สึกเฉยมาก เพราะแพนงเรากินกันบ่อยๆตามร้านทั่วไปพอเราได้ชิมเท่านั้นแหละ ความต่างมันเกิดขึ้น เพราะเป็นซี่โครงที่เปื่อยและกินง่ายมากที่สุด เนื้อนุ่มและรสกลมกล่อมอย่างที่สุดปลากระพงทอดน้ำปลา เป็นเมนูที่ทานได้ทั้งครอบครัวจริงๆ เนื้อปลาเป็นชิ้นๆที่กินง่าย ไม่มีก้างให้เราต้องระมัดระวังเรากินแต่เนื้อปลาไม่ได้ใช้น้ำซอสราดเลยค่ะ เพราะแค่เนื้อปลาก็อร่อยมากแล้ว ไม่ได้แค่ความกรอบแต่กรอบนอกนุ่มในอีกด้วย

ปลากระพงทอดน้ำปลา ราคา 350 บาทของหวานที่นำมาเสิร์ฟคือบัวลอยมะพร้าวอ่อนค่ะ กะทิหอมมาก ส่วนบัวลอยจะมีแป้งผสมอยู่น้อย แต่เป็นฟักทอง เป็นเผือก หรืออื่นๆอยู่เยอะ

ทำให้เวลาทานบัวลอยนอกจากความหอมอร่อย บัวลอยยังนุ่มมากๆอีกด้วย ควรทานตอนกำลังอุ่นๆรับรองว่าอร่อยที่สุดเลยค่ะ

ร้านอาหาร ?มโนราห์ รอยัล คุยซีน?                
ตั้งอยู่ที่ อาคารไปรษณีย์กลาง 1160 ถนนเจริญกรุง แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10501
สามารถรองรับลูกค้าได้ 90   ท่าน              
ห้องจัดเลี้ยง 3  ห้อง               
เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 ? 14.00 น.,และ เวลา 17.00 ? 21.00น.                  
โทรศัพท์ 02-206-7310 
เวปไซต์ http://www.grandpostal.com/manorahroyalcuisine            
อีเมล: manorah@grandpostal.com 

ตัวอย่างห้องจัดเลี้ยงค่ะ

Buy my Cook Book

+