Menu
Follow:

Review: ร้านอาหารเม็กซิกัน Mejico อร่อยมาก บอกเลย...ควรไปลอง

สวัสดีค่ะ วันนี้นกเอารีวิวร้านอาหารอีกสไตล์ ที่นกไม่เคยกินมาก่อน จริงๆไม่มีความรู้มากมายเกี่ยวกับอาหารของประเทศนี้เลยค่ะ ตอนแรกหวั่นมากว่าจะกินเป็นมั้ย รสชาติจะเป็นยัไง ร้าน Mejico (เมฮิโก้) ตั้งอยู่ที่ชั้นสอง Groove, เซ็นทรัลเวิล์ด ค่ะ มองจากหน้าร้านถ้าไม่รู้มาก่อนจะไม่รู้เลยว่าเป็นร้านอาหารสไตล์เม็กซิกันค่ะ เพราะตกแต่งแบบโมเดิร์นมากๆ มีที่นั่งด้านหน้าร้านด้วยค่ะ

ด้านในจะมีบาร์ ซึ่งตอนนี้เค้าเปิด Tequila Bar แห่งแรกในเมืองไทย โดยจะรวมเมนูเตกีล่าชั้นดีจากทั่วทุกมุมโลกที่ผลิตจากอากาเว่ร้อยเปอร์เซ็นต์โซนที่นั่งในร้าน รวมๆทั้งร้านแล้วมี 135 ที่นั่งค่ะ โดยแบ่งเป็นสามโซนโซน Outdoor ในวันที่อากาศดีๆเย็นสบายๆก็น่ามานั่งตรงนี้เหมือนกันนะคะการตกแต่งร้านจะเน้นความเป็นโมเดิร์นและให้ความสนุกสนาน ผสานสีสันต่างๆอาหารที่ทางร้านแนะนำเรามาอย่างแรกเลยก็คือ กัวคาโมเล่ (Guacamole) 235 บาท

ตั้งแต่เดินเข้าร้านมา เราจะเห็นครกหินเล็กๆวางอยู่กลางโต๊ะทุกโต๊ะ เพราะถ้าเราสั่งกัวคาโมเล่ เราสามารถที่จะปรุงเอง หรือจะมีพนักงานปรุงให้ก็ได้ค่ะ

แน่นอน...นกเลือกที่จะทำเอง เครื่องปรุงทุกอย่างทางร้านจะเตรียมมาให้พร้อมแล้วค่ะเอาพริกและหอมแดงใส่ลองไปก่อน ตามด้วยน้ำปรุงรสค่ะ แล้วตำเบาๆ เสร็จแล้วควักเนื้ออะโวคาโดใส่ในครกเมื่อใส่อโวคาโดลงไปจนหมดก็ถึงเวลาตำค่ะ แต่เบาๆ แค่พอให้อโวคาโดแหลกแต่ให้มีเป็นชิ้นๆอยู่บ้างนะคะ

ยังไม่เสร็จค่ะ ใส่มะเขือเทศลงไปแล้วคลุก โรยด้วยเมล็ดฟักทองและผักชี เป็นอันเสร็จ

นี่ก็ไม่ใช่ว่าเคยทำนะคะ แต่สักครั้งหนึ่งอยากลองทำดู มันง่ายมากเลยค่ะแล้วเราก็จะใช้กล้วยทอดกรอบที่เค้าเสิร์ฟมาพร้อมเครื่องปรุง จิ้มกินในครกนี้กันเลยค่ะกล้วยจะบางๆนะคะ กินกล้วยทอดเปล่าๆยังอร่อยเลย ถ้าตักไม่ได้เพราะบางชิ้นบางจนหักก็ใช้ช้อนตักได้ค่ะ

อร่อยมากๆเลย กินครั้งนี้ครั้งแรกรู้สึกชอบเลยค่ะ ด้วยเนื้ออโวคาโดเค้าแน่นด้วย อร่อยมากๆๆๆๆๆไก่อาชิโอเด้ (Achiote Chicken) 285 บาท

Yucatan-Style Seared in Ginger, Honey and Lemon Achiote, Mango Salsa with Cous Cous and Candied Almond

จานนี้ถ้าพูดถึงคงคล้ายๆอาหารจานหลักเพราะมีคูส คูสมาด้วย เนื้อไก่ค่อนข้างแน่นค่ะ 

จานนี้นกว่ากินแล้วจะสดชื่นเพราะซัลซ่ามะม่วงเปรี้ยวนิดๆ และส่วนผสมที่ลงตัว Taco ที่เราได้ลองกินนั้นเป็นทาโก้หมูที่ใช้เวลาเคี่ยวนานเลยล่ะค่ะ จานนึงจะมี 2 ชิ้นค่ะ

Braised Pork 185 บาท

Slow Cooked Pork, Pickle, Scallion, Chilli, Ginger Oil and Mayo

ทาโก้เค้ามีหลายแบบอยู่นะคะ ใครชอบลองไปกินสไตล์เม็กซิกันแท้ๆดูค่ะก่อนกินก็บีบมะนาวสักหน่อยค่ะ เพราะหมูจะมีรสเค็มปะแล่มๆ จะได้ตัดรสกันได้พอ

ทาโก้ต้องใช้มือหยิบเข้าปากเลยนะคะ เพื่อความอร่อยสมบูรณ์แบบ

เอาจริงๆด้วยหมูเยอะแน่นขนาดนี้ เกือบอิ่มเลยค่ะ แต่เรายังมีของหวานมาเสิร์ฟอีกเครื่องดื่มที่เราได้ลองกันจะมี ค็อกเทลและม็อกเทล

Luch Libre เป็นค็อกเทลค่ะ 250 บาท

El Jimador Blanco, Blue Curacao caramelized pineapple, Coconut, Lime and agave

จะได้รสกะทิแบบนัวๆ แอลกอฮอล์ไม่หนักมากค่ะ (นกไม่ได้ดื่มเองค่ะ ทีมงานดื่มแทน)

Saweet  170 บาท เป็นม็อกเทลค่ะ

Lychee, Pink Grapefruit, Lemon, Basil Seed 

แก้วนี้นกดื่มเอง เพลินๆออกหวานๆค่ะของหวานตบท้ายเป็น Churros Fondue ชูโรโดนัท ฟองดู 185 บาทชูโรเค้าจะมีน้ำตาลพอสมควรเลยนะคะ ใครไม่ทานหวานมากก็เคาะๆออกก่อนไปดิปช็อคโกแลตค่ะ

ใครมาขอให้ลองเลยค่ะ เพราะอร่อยสุดๆ กินแบบไม่ต้องดิปก็อร่อย 

อาหารเม็กซิกันที่นกหวั่นตอนแรกนั้น พอได้ลองกินแล้วจริงๆไม่ต่างกับอาหารไทยมากมาย เรื่องรสชาติคนไทยกินได้แน่นอนและอร่อยด้วยค่ะ

 ใครจะลองไปกินให้ไปที่

ร้าน เมฮิโก ชั้น 2 Groove@CENTRALWORLD

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 - 24.00 น.

สอบถามและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร 02-2526660 หรือ www.mejico.asia

เว็บไซต์ที่รวบรวมเมนูอาหาร รีวิวร้านอาหาร