Menu
Follow:

Review: Hong Kong Fisherman Cafe ร้านอาหารสไตล์ฮ่องกง


นานๆทีจะได้ทานอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงสักที เพราะระยะหลังๆก็ตามกระแส อาหารญี่ปุ่น อาหารเกาหลี จริงๆแล้วอาหารจีนก็เป็นอาหารที่คนไทยคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วนะคะ อาจจะลืมหรือไม่ได้นึกถึงกันบ้าง วันนี้เราขอเสนอร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงแท้ๆ ซึ่งร้านนี้มีอยู่สองสาขาด้วยกัน แต่เราไปที่าขาเควิลเลจ สุขุมวิท 26 (K-Village Sukhumvit 26) ค่ะ Hong Kong Fisherman Cafe เป็น Fine Dining นะคะ อาหารจึงมีมาตรฐานของอาหารที่ดีและได้รับความนิยมมากเลยค่ะ
มาพูดถึงบรรยากาศร้านกันก่อนค่ะ ร้านนี้ตกแต่งแบบจีนที่ทันสมัยค่ะ ที่นั่งเยอะพอสมควรเลย มีหลากหลายมุมให้เราเลือกค่ะ

มีเป็นห้อง VIP ซึ่งสามารถโทรจองได้ แต่ไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ โดยในห้องจะมีโทรทัศน์ด้วย แล้วก็ปิดประตูได้ จึงเป็นส่วนตัวมากๆค่ะมีเมนูหลากหลายมากค่ะ แต่อาหารแนะนำของเรานั้นคงจะหนีไม่พ้น ไก่ขอทานฟิชเชอร์แมน (ไก่เศรษฐีขอทานฟิชเชอร์แมน)  เชฟบอกว่าเราไม่ต้องไปทานไกลถึงเมืองจีนกันแล้ว เพราะเชฟก็ได้นำ ไก่ขอทานฟิชเชอร์แมน (ไก่เศรษฐีขอทานฟิชเชอร์แมน) มาเป็นเมนูอาหารของที่นี่ ขึ้นชื่อไม่แพ้กันเลยค่ะเชฟบอกเราว่า จริงๆแล้ว เค้าไม่ได้เสิร์ฟมาทั้งดินเหนียวอย่างนี้หรอกนะคะ แต่ใครเป็นเจ้ามือจะได้รับค้อนเพื่อมาทุบเหมือนกับว่าเราจะเริ่มทานกันแล้ว เจ้ามือก็จะใช้ค้อนทุบดินเหนียวที่ห่อหุ้มไก่เอาไว้ จากนั้น ก็จะไปแกะไก่ใส่จานในห้องครัวค่ะ ซึ่งไก่ขอทานเค้ามีประวัตินะคะ ทำให้หลายๆคนอยากจะลิ้มลองเนื้อไก่ที่ซุกอยุ่ในก้อนดินเหนียวไก่ขอทานจะหมักไว้ล่วงหน้า 1 คืน และอบอีกถึง 5 ชั่วโมงเลยค่ะ ฉะนั้นจึงเป็นเหตุผลว่า ถ้าอยากจะมาทาน ควรโทรแจ้งทางร้านล่วงหน้า 1 วันค่ะ เพื่อจะได้หมักไก่เตรียมไว้ และอบให้เสร็จทันเวลาลูกค้ามารับประทานค่ะ ตอนแรกที่เราสงสัยก็คือ ห่อด้วยดินเหนียวแล้วไก่จะเปื้อนหรือเปล่า ซึ่งไม่เลยค่ะเพราะจะห่อด้วยใบบัวก่อนจากนั้นห่อด้วยฟอยล์อีกรอบนึง แล้วค่อยเอาดินเหนียวซึ่งเป็นดินเหนียวของเมืองจีนมาห่ออีกรอบเพื่อนำเข้าอบค่ะ ที่ใช้ดินเหนียวของจีนแต่ไม่ใช่ของเมืองไทย เพราะจะให้ความหอมและดินจะเหนียวกว่านั่นเองค่ะ เนื้อไก่จะชุ่มฉ่ำไปด้วยเครื่องหมัก เนื้อจะเปื่อยและทานได้ง่ายมากค่ะ กลมกล่อม ทานกับข้าวสวยร้อนๆจะอร่อยมากๆเลยค่ะ ความหอมของไก่ตอนที่ยกเข้ามาในห้องชวนให้เราหิวและเจริญอาหารมากๆค่ะอีกเมนูที่แนะนำค่ะ เพราะถือว่าเค้าทำได้ดีไม่แพ้กันเลย บาร์บีคิวรวมมิตร ซึ่งจะมีเป็ดย่างหนังกรอบๆ หมูแดงชิ้นหนาๆและหมูกรอบ เค้่าจะไม่ใช้วิธีทอดนะคะ ใช้เครื่องเป่า ทำให้หนังกรอบนานและกรอบจริงๆค่ะ คนที่ชอบทานหมูกรอบจะต้องชอบแน่นอนค่ะ เพราะว่าความกรอบของเค้า ไม่ใช่กรอบธรรมดาๆนะคะ เรียกว่าปิดปากทานค่อยๆเคี้ยวคนนั่งข้างๆยังได้ยินเลยค่ะเมนูโปรดที่พวกเราโหวตให้เลยค่ะ หอยเชลล์ผัดซอสเอ็กซ์โอ หอยเชลล์ของที่นี่นำเข้าจากญี่ปุ่นค่ะ เพราะตัวใหญ่มากๆ เคี้ยวหนุบหนับๆ และสำหรับซอสเอ็กซ์โอแล้ว ต้องยกนิ้วให้เพราะความกลมกล่อม เข้ากับหอยเชลล์ได้ดีมาก ในซอสจะมี งบ๊วย กุ้งแห้ง ปลาเค็ม และขาหมูแฮม เป็นเมนูที่อยากให้ไปลองทานกันนะคะ เพราะซอสเอ็กซ์โอก็นำเข้าจากฮ่องกง ทำให้ได้รสชาติฮ่องกงแท้ๆเลยค่ะเต้าหู้ทอดผัดพริกเกลือ ตอนแรกไม่อยากทานเลยค่ะ เพราะส่วนตัวไม่ชอบเต้าหู้แบบนี้ แต่เพราะหน้าตาเค้าดูดีมาก โรยด้วยพริกปาปริก้า ดูแล้วท่าทางจะแซบ เลยลองคำนึง แล้วก็มีคำที่สอง คำที่สาม รสชาติที่ลงตัวของพริกกับเกลือ เต้าหู้ทอดที่นิ่มกำลังดี และความหอม ทำให้ทานง่าย เป็นเมนูที่เบาๆแต่อร่อยมากๆเลยค่ะ เห็นมีพริกนี่ไม่เผ็ดนะคะกุ้งอบวุ้นเส้นซอสซาช่า 
เป็นอีกเมนูที่ซอสนำเข้าจากฮ่องกงค่ะ ซอสซาซ่าจะมีความกลมกล่อม และหอมเครื่องเทศ จะเป็นกุ้งอบวุ้นเส้นที่เน้นเรื่องซอสค่ะ ไม่ใช่กุ้งอบวุ้นเส้นแบบไม่มีซอสเยิ้มแบบไทยนะคะเกี๊ยวน้ำหูฉลาม 
นอกจากเกี้ยวที่อร่อยมากๆแล้ว หูฉลามที่ให้มาก็ชิ้นใหญ่มากค่ะ ไม่ใช่เศษหูฉลามเลย และน้ำซุปก็กลมกล่อมดีก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง
เค้ามีน้ำจิ้มสูตรเฉพาะค่ะ เลยทำให้เมนูนี้น่าสนใจขึ้น และกุ้งก็ตัวใหญ่ ทานกับน้ำจิ้มของทางร้านแล้วอร่อยมากๆขนมผักกาด
ไม่ได้ทานมานานมากๆแล้ว เคยชอบทาน แต่เพราะระยะหลังๆหาร้านอร่อยๆไม่ได้ แต่ของที่นี่นอกจากน้ำจิ้มที่อร่อยเด็ดมากๆ ตัวขนมผักกาดเองก็กรอบนอกนุ่มใน ทานเปล่าๆยังอร่อยเลยค่ะ เลยรู้สึกว่า ของอร่อยๆไม่ได้หายไปไหน แต่เราต้องตามหาค่ะเผือกทอด
บางคนอาจจะเรียกว่าเผือกรังนก เป็นอีกเมนูที่หลายๆคนชอบค่ะ แม้เราจะไม่ชอบทานเผือก แต่เพราะไส้ของเค้าผัดกับผงกะหรี่และหมูสับ ทำให้เราทานได้ง่ายขึ้น แต่สำหรับคนชอบทานเผื่อกคงเป็นเมนูโปรดแน่นอนค่ะฮะเก๋าทองคำ หอยเชลล์ไข่กุ้ง ขนมจีบไข่ปลาคาร์เวีย
นี่เป็นติ่มซำที่เป็น Signature ของที่นี่ค่ะ เพราะเค้ารวมเอาของมีราคามาไว้ในจานนี้จานเดียว ทองคำ เป็นทองคำชนิดกินได้นะคะ เอาไว้ทานคู่กับน้ำชาค่ะกุ้งนึ่งพริกมะนาว
เราเคยทานและติดใจมาแล้วค่ะ ที่นี่ก็ยังคงอร่อยเหมือนเดิม กุ้งตัวโต น้ำซอสที่เปรี้ยว เผ็ด แซ่บถึงใจ กุ้งตัวนึงทานได้หลายคำเลยค่ะเพราะตัวใหญ่จริงๆ แต่สำหรับคนชอบทานคำใหญ่ๆยังต้องแบ่งทานตัวละ 2 คำเลยนะคะขนมจีบหมู
เป็นขนมจีบที่มีหมูและกุ้งเป็นส่วนผสมนะคะ ทำให้เนื้อเค้ามีหลาย texture ค่ะ แป้งบาง โรยด้วยไข่กุ้ง ทานกันคำใหญ่ๆ แต่เพราะเมนูเขียนว่าขนมจีบหมู ต้องระวังในคนที่แพ้กุ้งด้วยนะคะฮะเก๋ากุ้ง
เป็นอีกติ่มซำที่ต้องทานค่ะ ฮะเก๋าที่นี่อร่อยมากๆ แป้งกำลังดี กุ้งทีกรอบอร่อยซาลาเปาไส้หมูแดง
เป็นซาลาเปาที่เอาไปอบค่ะ เราชอบทั้งตัวแป้งและไส้เลย แป้งจะหวานนิดๆ ทานแต่แป้งยังรู้สึกอร่อย แต่ทานกับไส้หมูแดงแล้วยิ่งอร่อยขึ้นไปอีกมาถึงเมนูของหวานแล้วค่ะ เมนูแรก พุดดิ้งมะม่วงค่ เค้าจะทำเป็นรูปหัวใจ ราดด้วยนม และมีวิปครีมมาด้วย ทานคำแรกจะรู้สึกเลยว่ามะม่วงจริงๆ ไม่ใช่แค่กลิ่นนะคะ เป็นมะม่วงน้ำดอกไม้ รสหวานกำลังดี สำหรับคนชอบมะม่วงสุกไม่ควรพลาดค่ะเราตบท้ายด้วย วุ้นเก็กฮวยผสมเก๋ากี้ จริงๆเราชอบมากเลยนะคะเมนูนี้ เพราะชอบทานเก็กฮวยด้วยอยู่แล้ว และเอามาทำเป็นวุ้น เค้าจะหยุ่นๆเหมือนเจลาตินค่ะ หวานแบบน้ำเก็กฮวยและเพราะผสมเก๋ากี้เข้าไป เลยไม่ได้มีแต่ความนุ่ม ยังให้เราได้เคี้ยวด้วย เมนูนี้อร่อยมากๆ เหมาะกับการทานเป็นเมนูตบท้ายมื้ออาหารมากเลยค่ะ

ร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน คาเฟ่ บริเวณโซน K-Square Zone ชั้น 2 
เบอร์โทรศัพท์  026615945, 026615908

เว็บไซต์ที่รวบรวมเมนูอาหาร รีวิวร้านอาหาร

Add Comment