Menu
Follow:

รีวิว ร้านอาหาร Cafe Interia กับอาหารสไตล์ฟิวชั่น
วันนี้เรามีอีกหนึ่งร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นมานำเสนอค่ะ ร้านนี้เราได้ไปรีวิวเมื่อไม่นานมานี้ อยากจะให้ไปลองชิมกันสักครั้งและน่าจะติดใจในรสชาติและความสร้างสรรค์ของเมนูของร้าน Cafe interia (คาเฟ อินทีเรีย) inspired by BLACK CANYON อย่างที่นกได้พูดไปในคลิปว่านกทานอาหารที่ BLACK CANYON ประจำอยู่แล้ว พอได้มาลองร้านอาหารในเครือเลยได้รู้เลยว่า เค้ามีอะไรดีจริงๆนอกจากกาแฟที่กลมกล่มแล้ว เดี๋ยวจะรีวิวทีละเมนูค่ะ หรือจะดูจากในคลิปก็ได้นะคะร้านที่นกไปคือสาขา The Walk นะคะ ตอนนี้เค้ามี 3 สาขาด้วยกัน อีก 2 สาขาคือ Festival Walk และ Promanade ค่ะที่นี่เดินไปถึงก็จะเห็นเคาเตอร์กาแฟที่คุ้นตาเลยค่ะ กาแฟที่นี่ยังคงเป็นกาแฟของ BLACK CANYON อยู่ค่ะ มั่นใจได้เลยเรื่องรสชาติมองจากด้านนอกจะเห็นได้ชัดเจนเพราะสีสันค่อนข้างสะดุดตา ที่นี่จะมีโซนข้างหน้าร้านและด้านในร้านนะคะ

การตกแต่งจะเน้นโทนเหลือง-ส้ม-น้ำตาล สไตล์ชิลล์ๆนั่งสบายๆภายในร้านค่ะเมนูแรกมาเสิร์ฟแล้วค่ะกับ ฮอกไกโดสลัด ถ้าดูจากในคลิปนกจะบอกว่าเมนูที่ชอบที่สุดจะไม่ได้มีฮอกไกโดสลัด แต่พอได้ทานจริงๆจังๆแล้ว เมนูนี้กลับเป็นเมนูในใจอันดับ 1 ทานแทบจะคนเดียวหมดจานเลยค่ะ ผักเค้าสด กรอบ โดยเฉพาะโต้วเหมี่ยวค่ะ และที่เด่นๆก็จะมีกุ้งลวก แซลมอน ปูอัดนะคะ สำหรับสาหร่ายจะมีสองสีคือเขียวและแดง รสชาติทั้งสองสีก็ต่างกันด้วยค่ะ น้ำสลัดคือน้ำสลัดงา ให้รสชาติกลมกล่อม และไม่เค็มด้วยล่ะที่สำคัญ (เจอน้ำสลัดญี่ปุ่นทีไรเค็มทู้กกกที)
เมนูสุขภาพอีกจานหนึ่งค่ะ มาเป็นเซ็ทใหญ่มากๆกับเมี่ยงทะเล มีทั้งกุ้ง หมึก หอยแมงภู่นิวซีแลนด์ที่คัดมาอย่างดี เสิร์ฟพร้อมหมี่ลวกและน้ำจิ้มซีฟู้ดค่ะ อาหารทะเลสดๆ น้ำจิ้มที่อร่อยไม่เผ็ดรสกำลังดีทำให้เราทานกันเพลินๆกับผักสดๆกรอบๆค่ะ
อีกเมนูแนะนำที่ควรลองทานค่ะ ส้มตำยกครก เค้ายกมาทั้งครกจริงๆ เป็นครกไม้เล็กๆที่เต็มไปด้วยส้มตำผลไม้รสชาติอร่อย ผลไม้สดกรอบ ไม่เผ็ด รสเปรียวหวานกำลังดี มาพร้อมกับข้าวทอด แต่ไม่ใช่ข้าวทอดธรรมดานะคะ เป็นข้าวผัดแกงเขียวหวานทอด ทานร้อนๆอร่อยมากค่ะ ที่สำคัญ ปูนิ่มทอดทั้งตัว อร่อยจริงๆ อร่อยมากกกกกก กรอบมากค่ะ
นี่เลยอีกเมนูสุขภาพ สะเต๊ะ 3 สหายค่ะ เพราะเค้ามีเต้าหู้ ไก่และแซลมอน เสิร์ฟพร้อมขนมปังโฮลวีตค่ะ และน้ำจิ้มสะเต๊ะ กับอาจาดค่ะ ชอบความสร้างสรรค์ของเมนูนี้ค่ะ เต้าหู้เสียบไม้ย่างทานง่าย ขนมปังกำลังดี แซลมอนก็อร่อย ติดแค่น้ำจิ้มออกหวานไปนิดสำหรับนกนะคะ
เมนูเส้นๆที่ของทาง BLACK CANYON ก็มี แต่ที่นี่พิเศษกว่าอีกค่ะ ฟูซิลี่แซลมอนขี้เมา กระเพราะกรอบ รสชาติของขี้เมาไม่เผ็ดมาก ทานได้ง่าย แต่ที่นกชอบคือแซลมอนสุกกำลังดี เนื้อด้านในยังนุ่มอยู่ค่ะ และชิ้นใหญ่มากๆ ไม่อิ่มให้รู้ไปสิ
เมนูของหวาน รับรองว่าจะต้องติดใจกันแน่นอนค่ะ ช็อคโกแลตลาวา ต้องทานตอนร้อนๆ เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมวานิลลาและวิปครีม พร้อมผลไม้สดค่ะ แม้จะไม่เยิ้มหยาดเยิ้ม แต่ก็เยิ้มอยู่นะคะด้านใน เข้มข้นมาก อร่อยมาก ไอศกรีมวานิลลาก็หอมหวาน ทานคู่กับอร่อยมาาาาากเมนูเครื่องดื่ม มีอยู่ 3 อย่างด้วยกันค่ะ ชาเขียวเขียวมัทฉะแฟรปเป้ กาแฟคาเฟ่ลาเต้เย็น และชอกโกแลตช็อกชิพแฟรปเป้ สำหรับคนชอบชาเขียว เมนูชาเขียวแก้วนี้หอมชาและรสชาติกลมกล่อมไม่หวานจัด กาแฟคาเฟ่ลาเต้เย็น อร่อยสุดๆ ถือว่าได้ดื่มแล้วติดใจเลยค่ะ เพราะเข้มข้นและหอม ส่วนชอกโกแลตช็อกชิพแฟรปเป้ อร่อยอีกเช่นเคยค่ะ

ขอขอบคุณ


เว็บไซต์ที่รวบรวมเมนูอาหาร รีวิวร้านอาหาร