03 Jun 2010

ร้านนั่งชิว ๆ สไลต์ De Sky Cafe & Cuisine

ขอแนะนำตัวนะคะชื่อหนูแจ่มค่ะ เป็นหลานป้าหึ่ง อายุวัยทีนเอจ นิยมเพลงฟังเกาหลีแต่ชอบกินเกาเหลา เห็นบ้าหึ่งแกชอบแวะไปตามร้านนู่น นั่น นี่ เป็นประจำ ไอ้เราเห็น Chill Chill ดีหนูแจ่มอยากลองมั่ง ยังไงฝากเนื้อฝากตัวกันด้วยนะคะ

ปกติขึ้นรถไฟฟ้าเป็นประจำอยู่แล้วค่ะ ชอบไปเดินแล่นแถวสยามพาราก้อนไรงี้ ก็แบบว่าวัยรุ่นนี่คะทำไงได้ ต้องทันสมัยกันนิดนึงเป็นธรรมดา วันนั้นกำลังลงจากสถานีรถไฟฟ้าตรงสยาม มองไปเห็นร้านอาหารร้านนึงอยู่ตรงชั้นบนของ Digital Gateway เรียบๆ เคียงๆ ดูแล้วพบว่าร้านเค้าน่ารักดีนะคะ พอดีได้สปอนต์เซอร์ใจดีอย่าง “น้ำตาลมิตรผล” ให้หนูแจ่มได้ลองของ ก็เลยถือโอกาสลุยให้รู้กันไปเลยค่ะDe Sky Cafe & Cuisine อยู่บริเวณชั้น 4 ตรง Digital Gateway ขึ้นรถไฟฟ้า BTS มาลงตรงสยามได้เลยค่ะ
บรรยากาศร้านเขาเยี่ยมมากค่ะ ร้านตกแต่งออกสไตล์หวานนิดๆ เข้ากันได้ดีกับกระจกที่มองออกไปจะเจอกับวิวของสยามสแควร์และรถไฟฟ้า BTS พื้นที่ของร้านแบ่งเห็นสองโซนนะคะ ด้านหนึ่งจะเป็นห้องกระจกติดแอร์เย็นช่ำ ส่วนอีกด้านเป็นพื้นที่เปิดโล่ง สามารถนั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศภายนอกได้อย่างเต็มที่

วันที่แวะไปชิม หนูแจ่มไปค่อนข้างเร็วนิดหน่อย เลยถือโอกาศยึดร้านเขาเลย อาหารของ De Sky Cafe & Cuisine จะออกไปทางอิตาเลี่ยนรวมถึงพวกฟิวชั่นพูดเล็กน้อยค่ะ เริ่มแรกด้วยนี่เลย สตอว์เบอรี่สมูทธี อร่อยมากค่ะ ที่ร้านใช้ลูกสตอว์เบอร์สดปั่นกับน้ำแข็ง และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “มิตรผลไซรัป” ช่วยเพิ่มความหวานให้กับ สตอว์เบอรี่สมูทธีแก้วนี้ ซึ่งนอกจากความหวานที่ลงตัวเป็นธรรมชาติแล้ว “มิตรผลไซรัป” ยังให้กลิ่นหอมของอ้อยธรรมชาติอีกด้วย แค่ได้จิปแรกก็สดชื่นคืนความกระปรี้กระเปร่าได้เยอะเลยค่ะ

 

นั่งไปได้สักพักเริ่มมีคนทะยอยเข้ามาในร้าน หันไปดูนาฬิกา เอ้าใกล้เที่ยงแล้วนี่นาคนเลยเริ่มเยอะ หนูแจ่มเองก็เริ่มหิวแล้วด้วยสิ่ พี่ที่ร้านก็จัดนี่มาเลย “สลัดทูน่า” จานนี้เบาๆ เพราะตั้งใจจะเก็บท้องไว้ทานเค้กของที่ร้านเค้าน่ะ แอบดูที่ร้านเค้าเตรียมเมนูนี้ วิธีทำก็ง่ายๆ คือนำเนื้อทูน่าในน้ำเกลือมาผัดกับเครื่องปรุงใส่พริกเล็กน้อยให้รสจัดหน่อยๆ ถูกปากคนไทยนะคะ จากนั้นเอาทูน่าที่ผัดแล้วมาคลุกเคล้าให้เข้ากันกับผักสดโดยจานนี้ผักที่ใช้ก็จะเป็น พวกฟิลเลย์ไอซ์เบิร์กแล้วก็เรดโอ๊คไรงี้ กรอบอร่อยไม่อ้วนค่ะ สำหรับน้ำสลัดที่นี่เขาจะใช้เป็นซอสวาซาบิซึ่งสำหรับคนที่ชอบหวานก็อาจเพิ่ม “มิตรผลไซรัป” เข้าไปเพิ่มความหวานกลมกล่อมด้วยก็ได้นะคะ

 

หลังจากเสร็จธุรกับของคาว ก็มาถึงคิวของหวานบ้างนะคะกับ “ไวต์ช็อกชีสเค้ก” เป็นเบเกอรี่ที่ทางร้านทำเองเหมือนกัน เนื้อเค้กนุ่มอร่อยมาก หวานกำลังดี แถมมีโอรีโอ้วางอยูที่ด้านล่างของเค้ก ถือเป็นจุดเด่นของที่ร้านเพราะชีสเค้กทั่วไปก็ไม่ได้ใส่โอรีโอ้เอาไว้แบบนี้

 

ลองสอบถามพี่ๆ ที่ร้านบอกว่าส่วนใหญ่คนที่มานั่งทานอาหารที่ De Sky Cafe & Cuisine ก็จะมีทั้งน้องนักเรียนนักศึกษาตลอดจนถึงคนวัยทำงานทั่วไปนะคะ บรรยากาศที่ร้านดีมากค่ะสามารถมองออกไปเห็นวิวข้างนอกได้แบบพาโนราม่ารวมถึงสไตล์การตกแต่งในร้านที่ออกแนววินเทจก็ดูลงตัวเข้ากับบรรยากาศมากๆ เลยทีเดียว เหมาะสำหรับมานั่งรับประทานอาหารหรือจะใช้เป็นที่นัดคุยธุระก็เยี่ยมทีเดียวค่ะ
 

สำหรับการแวะไปเยี่ยมร้าน De Sky Cafe & Cuisine ของหนูแจ่มก็ผ่านไปด้วยดีมีชัย ต้องขอขอบคุณ “น้ำตาลมิตรผล” สปอนเซอร์ใจดีแถมน่ารักที่ให้โอกาสหนูแจ่มได้ทำอะไรสนุกๆ แบบนี้นะคะ หนูแจ่มขอแอบเชียร์ Facebook ของเขาหน่อยละกันที่ www.facebook.com/sugarinspiration   ขอทำ link ให้เข้าไปเลย มีสูตรอาหารเด่นๆ เคล็ดลับดีๆ มากมาย เข้าไปเป็น Fan กันเยอะๆ นะคะ หนูแจ่มจะได้มีโอกาสพาไปชิมร้านอาหารอร่อยอีกบ่อยๆ แอบเชียร์ตัวเองด้วยแน่ะอิๆๆๆ คราวนี้ไปก่อนนะคะ ถ้าแวะไปที่ไหนอีกจะรีบมาเล่าให้ฟังกันอย่างรวดเร็วนะคะ บ้ายบายทุกคน

ปล.ขอบคุณ Sponsor ของนู๋ด้วยนะค่ะ
 

Buy my Cook Book

+