Menu
Follow:

เลิกรัก...ไม่เลิกราไดเอต

เลิกกับแฟนดูเหมือนจุดจบของโลก...และของการไดเอตด้วย แต่ไม่จำเป็นที่คุณจะต้องเพิ่มน้ำหนักขึ้นมานี่นา!

Step 1 ทำใจรับ
ผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์บอกว่าช่วงเวลาเศร้าหลังเลิกกันเป็นสิ่งจำเป็นที่พลาดไม่ได้ หลังเลิกกันอาการนอนไม่หลับ ซึมเศร้า เครียดเป็นเรื่องปรกติ เพราะเป็นตอนอารมณ์เปราะบางที่สุด ให้เมตตาปราณีกับตัวเองสักหน่อย

จัดหาของกินไว้ให้รางวัลตัวเองแต่ควรเป็นของมีประโยชน์สักหน่อย อย่าหาสิ่งดับอารมณ์เช่นแอลกอฮอล์ซึ่งเป็นตัวกดประสาททำให้ซึมเศร้า และยิ่งรู้สึกแย่มากเข้าไปอีกหลังดื่มหลายแก้ว

Step 2 ลงมือทำ
นี่เป็นเวลาลองทำสิ่งใหม่ๆ เจอใครแปลกหน้าซะบ้างก็ดีนะ แต่การเริ่มออกกำลังกายแบบใหม่ๆไม่ว่าจะเป็นการเดินในสวนสาธารณะหรือไปเข้าโรงยิมจัดเป็นความคิดที่ดี เพราะจะทำให้คุณดูดีแล้วสารเอ็นโดฟินที่หลั่งออกมาตอนออกกำลังกายจะช่วยให้คุณรู้สึกดีไปด้วย

Step 3 เดินหน้าต่อไป
ถึงเวลาต้องคิดทบทวนว่าต้องการอะไรในชีวิต ได้เวลาทำสิ่งที่เขาไม่อยากทำด้วย เช่น ย้อมสีผมหรือตัดทรงใหม่ไปเลย เป็นเวลามุ่งสมาธิเอาใจตัวเอง แล้วไม่ว่าจะรู้สึกแย่แค่ไหนก็ให้อึดเข้าไว้ ทำกับตัวเองประหนึ่งวันนี้เป็นวันแรกในชีวิต ลุยไปเลย!

อาหารแคลอรีต่ำสำหรับหัวใจคุณ
ถ้าแครอทไม่ใช่อาหารปลอบใจที่คุณปลื้มก็ลองของว่างต่อไปนี้ดูจะช่วยให้หัวใจคุณแข็งแรงอยู่ได้ไม่ยาก

- สตรอว์เบอรี ราสเบอรีกับเมอแรงและกรีกโยเกิร์ต ล้วนมีแคลอรีต่ำ และวิตามินซีสูง ช่วยรักษาความสมดุลของสมองได้ ทั้งหมดนี่อย่างละชิ้นรวมแคลอรีได้ 280 แคลอรี
- ดาร์คชอคโกแลต สักชิ้นเล็กๆจะช่วยเพิ่มระดับเซโรโทนินให้อารมณ์ดีขึ้นได้ ชนิด 20 กรัมเท่ากับ 115 แคลอรี
- สมูตตี้กับโยเกิร์ตและกล้วย จะเพียบไปด้วยวิตามินบี ซึ่งดีสำหรับกอบกู้อารมณ์ สมูตตี้ใส่กล้วยหนึ่งลูกกับเบอรีอีกกำและโยเกิร์ตแช่แข็งเท่ากับ 200 แคลอรี

เว็บไซต์ที่รวบรวมเมนูอาหาร รีวิวร้านอาหาร

Add Comment