ซื้อมาลอง คนอร์ สูตรสำเร็จ ลาบ- น้ำตก ลองมาทำลาบหมู - โหระพาดอทคอม แหล่งรวบรวมเมนูอาหารไว้มากมาย
   
 
Home >> อาหารไทย >> ซื้อมาลอง คนอร์ สูตรสำเร็จ ลาบ- น้ำตก ลองมาทำลาบหมู
ซื้อมาลอง คนอร์ สูตรสำเร็จ ลาบ- น้ำตก ลองมาทำลาบหมู
September 14, 2016 36,777 View Author : Horapa Rate :
หลังจากไปเดินช้อปปิ้งแล้วเจอ คนอร์ สูตรสำเร็จ ลาบน้ำตก ลองโพสต์ถามในแฟนเพจ หลายคนบอกอร่อย บางคนอาจจะไม่ชอบ ก็เลยเก็บไว้ในใจก่อนว่าจะซื้อมาลองดีมั้ย ผ่านไปสักอาทิตย์กว่าๆ ไปเดินอีกห้างค่ะ เจอหลายยี่ห้อ เอาล่ะสิ เกิดอยากลองเพราะเค้ามีหลายยี่ห้อนี่แหละ จะเลือกอันไหนดีๆ แต่เพราะเป็นคนที่ชอบดูส่วนผสม เลยพลิกดูทุกซองค่ะ คล้ายๆกันทั้งหมด ต่างกันที่ข้าวคั่วในปริมาณต่างกัน ก็หยิบคนอร์มาเพราะข้าวคั่วเยอะสุด ฮ่าๆๆๆ

ข้าวคั่วเป็นส่วนผสมสำคัญในลาบและน้ำตก เพราะจะได้ความหอมค่ะเค้าให้รวนหมูก่อนค่ะ จัดแจงกะปริมาณเท่าที่จะกินได้หมดใส่น้ำลงไปสักหน่อย จะได้ไม่ติดหม้อระหว่างนี้ไม่ต้องคนนะคะ รอให้น้ำเดือดแล้วค่อยๆรวนให้หมูสุกถ้าชอบลาบหมูที่มีน้ำเยอะหน่อยก็ใส่น้ำเยอะหน่อยนะคะ แต่บ้านนี้ชอบออกไปทางลาบแห้งเทออกมาดูค่ะจะได้เห็นชัดๆว่าเค้ามีอะไรบ้างไม่มีความเขียวของผักเลย กลิ่นก็คล้ายลาบอยู่แต่ก็กลิ่นความเป็นผงบะหมี่สำเร็จรูปหน่อยๆทำครั้งแรกลองใส่น้อยๆก่อนค่ะกลัวเผ็ดคลุกๆจนทั่ว


ผักเท่าที่มีค่ะ หั่นหยาบๆจะใส่มากหน่อยก็ได้นะคะถ้ามี จะได้ครบเครื่อง

เอาจริงๆใส่ไปประมาณเกือบครึ่งซองค่ะครึ่งซองนี่ก็ยังไม่ถึงกับเผ็ดนะคะ แต่รสชาติก็ได้รสลาบอยู่ค่ะ ใครชอบเผ็ดซอยพริกลงไปเลยค่ะ หรือเติมพริกป่นลงไปอีก

แต่ความเปรี้ยวเราว่ามันโอเคแล้วค่ะ เราทำใส่กล่องไปกินตอนตอนเที่ยงที่ทำงานค่ะทำง่ายดีนะคะ ใช้ทำน้ำตกก็ได้ มีครั้งนึงทำคอหมูย่างแล้วทำเยอะจนเหลือ เลยเอามาคลุกกับผงลาบ-น้ำตก

ก็เรียกได้ว่าใช้ง่าย สะดวกและรวดเร็วดีค่ะ

ถ้าพูดถึงว่ายุคนี้เวลาไปซื้อลาบหมู หรือลาบไก่ ได้ปริมาณไม่สะใจ คงต้องทำเอง ใครไม่ค่อยได้ทำเอง ไม่ได้คั่วข้าวเองก็ใช้แบบนี้สะดวกดีค่ะ

แต่ปกติที่บ้านจะทำข้าวคั่วเอง และทำลาบเองกันอยู่แล้วค่ะ แต่อันนี้สะดวกดีค่ะ

Tag : วิธีทำลาบ, ลาบหมู, คนอร์, ลาบน้ำตก, คนอร์ลาบ,
            
Related Content ...
 
FOLLOW ME    =========================================
Add เว็บเป็นหน้าแรก
LAST UPDATE   ========================================
ติ่น ไท่ ฟง ขอแนะนำเมนูพิเศษ ต้มยำเสี่ยวหลงเปำ
สำหรับเดือนพฤศจิกายนนี้ ทางร้าน ติ่น ไท่ ฟง ขอแนะนำเมนูพิเศษ "ต้มย ำเสี่ยวหลงเปำ" เสี่ยวหลงเปารสชาติต้นตำหรับไทยแท้ ไส้กุ้งและไก่พร้อมน้ำซุปต้มยำรสจัดจ้านเต็มคำ กับเสี่ยวหลงเปาขนาดใหญ่กว่าเดิมถึง 40%
อ่านต่อ
รีวิว: IHOP + Jamba Juice
IHOP มีต้นกำเนิดจากชานเมืองลอสแองเจิลลิส และมีมานานกว่า 59 ปีแล้วค่ะ นอกจากแพนเค้กแล้วยังมี อาหารเช้า อาหารกางวันและอาหารเย็นอีกด้วย ซึ่งหากเป็นสาขาเมกะบางนา จะเปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้า และเราสามารถไปรับประทานอาหารเช้าได้ ดีงามสุดๆ
อ่านต่อ
รีวิว: โปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา Sizzling Prawns & Salmon ราคาท่านละ 1,399++ บาท รวมเครื่องดื่ม
ห่างหายจากการไปตะลอนชิมและรีวิวอาหารสักพัก วันนี้พอหาเวลาว่าง และที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท มีโปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา Sizzling Prawns & Salmon ที่ห้องอาหารอเทลิเย่ แหม...แม่หญิงการะเกดก็เพิ่งจัดน้ำจิ้มซีฟู้ดกับกุ้งเผาไป เราก็ต้องจัดกันบ้างนะคะ
อ่านต่อ
มา 4 จ่าย 3 บุฟเฟ่ต์ซันเดย์ บรันช์ คอนเซปต์ใหม่ยกทะเลขึ้นบก หลากหลายเมนูรับรองอิ่มคุ้ม
จะซีฟู้ด สตรีทฟู้ด กริลล์ ครบ...จบ...ที่นี่ที่เดียว มาเลยค่ะ คุ้ม
อ่านต่อ
ชวนไปชิมบุฟเฟ่ต์ติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
วันนี้มาชวนผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานติ่มซำ มาลองติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ การเดินทางแสนสะดวกสบาย เดินทางมาที่เซ็นทรัลเวิลด์ หรือจอดรถที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ ได้เลย จากนั้นขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 24
อ่านต่อ