32 ทริคในห้องครัว รู้ไว้ไม่เสียหาย ดีเสียอีกนะ - โหระพาดอทคอม แหล่งรวบรวมเมนูอาหารไว้มากมาย
   
 
Home >> Food Tips >> 32 ทริคในห้องครัว รู้ไว้ไม่เสียหาย ดีเสียอีกนะ
32 ทริคในห้องครัว รู้ไว้ไม่เสียหาย ดีเสียอีกนะ
March 25, 2016 20,893 View Author : Horapa Rate :
วันนี้รวบรวมทริคดีๆมาให้กันค่ะ บางอันนี่ไม่เคยรู้จริงๆว่าทำแบบนี้ได้


ไอศกรีมโยเกิร์ตแบบง่ายๆ ง่ายที่สุด คือเจาะฝาแล้วเอาไม้ไอศกรีมเสีย จากนั้นนำไปแช่ช่องฟรีซจนเซ็ทตัวเป็นไอศกรีมอยากได้ก้อนน้ำแข็งใสๆ นำไปนำไปต้มแล้วทิ้งให้เย็น ก่อนเอาแช่ช่องฟรีซไปเที่ยวแล้วอยากดื่มน้ำไม่ให้หก โดยเฉพาะในรถ พกพลาสติกแร็ปไปด้วย แล้วนำมาปิดปากแก้วก่อนเจาะหลอดหั่นพริกหวานเป็นชิ้นเพียงทำตามสเต็ปด้านบนใช้ไหมขัดฟันแบบไม่มีกลิ่น เพื่อนำมาตัดเค้กหรืออาหารที่นิ่มๆใช้มีดตัดพิซซาเพื่อตัดแพนเค้กหั่นมะเขือเทศเชอร์รี่ทีละเยอะๆ นำวางบนจานและนำอีกใบวางข้างบน แล้วใช้มีดหั่นระหว่างกลางหั่นแตงโมไม่ต้องเลอะ หั่นจากชิ้นแตงโมเลยเปลือกไข่หากตกลงไป ใช้เปลือกไข่นี่แหละค่ะตักขึ้นมาดูความสดของไข่ ถ้าไข่ลอยแสดงว่าไม่สดแล้วนำองุ่นไปแช่แข็งเพื่อใส่ในไวน์ จะได้ไวน์เย็นๆโดยไม่ต้องมีน้ำแข็งมาละลายแกะกระเทียมง่ายๆโดยใส่กระเทียมกล่องแล้วเขย่าจนเปลือกหลุดออกรอให้เนยนิ่มใช้เวลานาน แต่ถ้าใช้ที่ขูดชีสมาขูดเนย จะทำให้เนยนิ่มเร็วขึ้นถ้าจะย่างปลาและไม่อยากให้ติดตะแกรง ใช้มะนาวหรือเลมอนฝาน วางรองด้านล่างนอกจากจะไม่ติดตะแกรงยังหอมอร่อยด้วยถ้าพาสต้าที่นำแช่เย็นไว้อยากเอามาอุ่น วางเกลี่ยแบบโดนัทแล้วเข้าไมโครเวฟจะทำให้ความร้อนทั่วถึงมากกว่าวางปกติเวลาเทน้ำผึ้งแล้วไม่อยากให้ติดภาชนะ ให้สเปรย์น้ำมันลงไปก่อนไม่อยากให้ไอศกรีมที่แช่ช่องฟรีซแข็งจนเกินไป ให้เอาใส่ถุงซิปล็อคแล้วแช่ฟรีซ ไอศกรีมจะตักได้ง่ายขึ้นหน้าร้อนอยากดื่มน้ำใส่น้ำแข็งแล้วสดชื่น ให้ใส่มะนาวลงไปก่อนนำน้ำไปแช่แข็งเปิดฝาขวดยาก ให้สวมถุงมือยากแล้วเปิด จะเปิดได้อย่างง่ายดายทำซอสแล้วเหลือ อย่างทิ้ง ให้เอาใส่ถาดน้ำแข็งแล้วแช่ช่องฟรีซไว้ใช้ครั้งหน้าถ้วยมัฟฟินหมด ใช้กระดาษสำหรับรองทำขนมแทนปอกเปลือกขิงง่ายๆโดยใช้ช้อนขูดเปลือกปอกส้มง่ายๆเอาเม็ดเชอร์รี่ออกง่ายๆ โดยวางเชอร์รี่ไว้ปากขวดแล้วเอาตะเกียบแทงลงไปตรงกลางทำบราวนี่ไม่ติดพิมพ์ให้ใช้กระดาษไขรองก่อน ดึงออกมาง่ายและไม่ติดพิมพืมะนาวน้ำน้อยให้คลึงก่อนที่บีบตัดเค้กออกมาแล้วกินไม่หมด ให้นำขนมปังมาแปะเอาไว้ ทำให้เค้กไม่แข็งทำไก่ฉีกปริมาณเยอะๆ หลังจากลวกอกไก่เสร็จ ให้นำเข้าโถปั่นใช้ใบพัดเพื่อทำไก่ฉีกเขียงมักเลื่อนไปมา ให้ใช้กระดาษชุบน้ำให้หมาดๆวางด้านล่าง เขียนก็จะไม่เลื่อนแล้ววางขวดน้ำผึ้งลงในน้ำอุ่น ทำให้น้ำผึ้งเหลว เทได้ง่ายเก็บสมุนไพรสดไว้นานๆ ให้หั่นแล้วเอาใส่ช่องทำน้ำแข็งแล้วเทน้ำมันมะกอกลงไป แล้วนำแช่ช่องฟรีซผักสลัดเอาแช่ตู้เย็น ให้ห่อด้วยพลาสติกแร็ปแต่ให้นำกระดาษทิชชูวางไว้ด้านในเพื่อดูดความชื้น
Tag : ,
            
Related Content ...
 
FOLLOW ME    =========================================
Add เว็บเป็นหน้าแรก
LAST UPDATE   ========================================
ติ่น ไท่ ฟง ขอแนะนำเมนูพิเศษ ต้มยำเสี่ยวหลงเปำ
สำหรับเดือนพฤศจิกายนนี้ ทางร้าน ติ่น ไท่ ฟง ขอแนะนำเมนูพิเศษ "ต้มย ำเสี่ยวหลงเปำ" เสี่ยวหลงเปารสชาติต้นตำหรับไทยแท้ ไส้กุ้งและไก่พร้อมน้ำซุปต้มยำรสจัดจ้านเต็มคำ กับเสี่ยวหลงเปาขนาดใหญ่กว่าเดิมถึง 40%
อ่านต่อ
รีวิว: IHOP + Jamba Juice
IHOP มีต้นกำเนิดจากชานเมืองลอสแองเจิลลิส และมีมานานกว่า 59 ปีแล้วค่ะ นอกจากแพนเค้กแล้วยังมี อาหารเช้า อาหารกางวันและอาหารเย็นอีกด้วย ซึ่งหากเป็นสาขาเมกะบางนา จะเปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้า และเราสามารถไปรับประทานอาหารเช้าได้ ดีงามสุดๆ
อ่านต่อ
รีวิว: โปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา Sizzling Prawns & Salmon ราคาท่านละ 1,399++ บาท รวมเครื่องดื่ม
ห่างหายจากการไปตะลอนชิมและรีวิวอาหารสักพัก วันนี้พอหาเวลาว่าง และที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท มีโปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา Sizzling Prawns & Salmon ที่ห้องอาหารอเทลิเย่ แหม...แม่หญิงการะเกดก็เพิ่งจัดน้ำจิ้มซีฟู้ดกับกุ้งเผาไป เราก็ต้องจัดกันบ้างนะคะ
อ่านต่อ
มา 4 จ่าย 3 บุฟเฟ่ต์ซันเดย์ บรันช์ คอนเซปต์ใหม่ยกทะเลขึ้นบก หลากหลายเมนูรับรองอิ่มคุ้ม
จะซีฟู้ด สตรีทฟู้ด กริลล์ ครบ...จบ...ที่นี่ที่เดียว มาเลยค่ะ คุ้ม
อ่านต่อ
ชวนไปชิมบุฟเฟ่ต์ติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
วันนี้มาชวนผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานติ่มซำ มาลองติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ การเดินทางแสนสะดวกสบาย เดินทางมาที่เซ็นทรัลเวิลด์ หรือจอดรถที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ ได้เลย จากนั้นขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 24
อ่านต่อ