Menu
Follow:

บ้านส้มตำ

นกไปทานเมื่อสักระยะมาแล้วค่ะ ที่นี่เป็นสาขาสะพานพระราม 5 นะคะ สำหรับบรรยากาศของที่นี่นะคะ เป็นบ้านจริงๆ ซึ่งสาขาอื่นๆนกไม่ทราบว่าเป็นยังไงนะคะ แต่ที่นี่นอกจากลักษณะที่เป็นบ้านแล้ว ยังบรรยากาศดีด้วยค่ะลานจอดรถมีที่จอดรถอย่างเพียงพอ และยังมีพนักงานคอยดูแลด้วยค่ะนี่ล่ะค่ะบ้านที่เป็นบ้านส้มตำจะมีต้นไม้และสระน้ำขนาดย่อมด้วย ทำให้เรารู้สึกเหมือนมาบ้านเพื่อนเลยค่ะในร้านจะตกแต่งแบบสบายๆ เน้นความโล่ง โปร่ง โต๊ะ เก้าอี้เป็นไม้สีน้ำตาล ด้านในเป็นห้องแอร์ และจะมีด้านนอกที่ติดกับสระน้ำที่เป็นพื้นที่สำหรับคนที่ชอบนั่งทานอาหารและชมวิวไปด้วย แต่จะมีพัดลมเปิดให้ค่ะ เผื่อบางวันอาจจะร้อนเคาเตอร์สำหรับการตำส้มตำ ก็เปิดโล่งให้เราเห็นเลยค่ะ ให้ดูทุกขั้นตอนของการตำอาหารที่นี่หลากหลายมากมาย วันที่นกไปทานคนก็เยอะพอสมควรเลยค่ะ นกไปกันผู้ใหญ่ 6 คนและเด็กอีก 1 คน อาหารเลยเยอะค่ะ

นกสั่งขนมจีนมาด้วยค่ะ เผื่อเด็กจะทาน ( 15 บาท)ส่วนข้าวเหนียวมาในกระติ๊บเล็กๆอย่างนี้ค่ะ ข้าวเหนียวค่อนข้างดี ไม่แฉะ นุ่มทานง่าย กำลังดีค่ะ ( 15 บาท)ตำมั่ว จานนี้นกตั้งใจสั่งมาเลย ปกติจะทานตำซั่ว (ตำซั่วมีแต่ขนมจีนใส่ในส้มตำ ส่วนตำมั่ว มีอะไรก็จับมั่วๆมาใส่ในส้มตำค่ะ) บ้านนี้ไม่ทานเผ็ด ฉะนั้นอาหารสีสันอาจจะไม่สวยงามนะคะ ทานกันพริกเม็ดเดียวค่ะ ( 50 บาท)ตำไทย มาพร้อมเส้นหมี่ ( 55 บาท)ลาบหมู ( 90 บาท)ต้มแซ่บกระดูกอ่อนหมู รสชาติดีมาก จัดจ้าน (ยังไงเนี่ยไม่เผ็ดนะ)  ( 95 บาท)น้ำตกคอหมูย่างค่ะ ( 95 บาท)ไก่ทอดของที่นี่อร่อยมากๆเลยค่ะ ( 90 บาท)เห็ดหอมสดทอด ( 90 บาท) เมนูนี้อยากให้ได้ลองกันค่ะปลาทับทิมทอดน้ำปลา ( 240 บาท)สละลอยแก้ว หวาน เปรี้ยวนิดๆ พอชื่นใจ ( 40 บาท)กระท้อนลอยแก้ว ( 40 บาท)

ถ้าให้โดยรวมแล้ว อาหารที่นี่อร่อยค่ะ ถือว่ารสชาติดีมากทุกเมนู บริการดี รวดเร็ว และร้านสะอาดมากค่ะ แม้กระทั่งห้องน้ำก็สะอาดพอสมควร แต่นกติดใจนิดเดียวว่า น่าจะได้ปริมาณที่เยอะกว่านี้สักหน่อยค่ะ :) ร้านนี้ก็อร่อยด้วยประการ ฉะนี้ค่ะ

สาขาอื่นๆลองโทรไปสอบถามนะคะว่าอยู่ตรงไหนบ้าง

เว็บไซต์ที่รวบรวมเมนูอาหาร รีวิวร้านอาหาร

Add Comment