นมจากเนื้อไก่ทดแทนนมวัว - โหระพาดอทคอม แหล่งรวบรวมเมนูอาหารไว้มากมาย
   
 
Home >> สาระอาหาร >> นมจากเนื้อไก่ทดแทนนมวัว
นมจากเนื้อไก่ทดแทนนมวัว
November 22, 2007 12,089 View Author : Horapa Rate :
คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล พัฒนานมจากเนื้อไก่สำเร็จ โดยนำเนื้อไก่มาปรุงด้วยวิธีพิเศษและเติมสารอาหารที่จำเป็นจนได้ส่วนผสมเนื้อเนียนละเอียด นำไปแช่แข็งที่อุณหภูมิ 72 องศาเซลเซียส และนำมาละลายเมื่อต้องการบริโภค

นมจากเนื้อไก่มีคุณค่าสารอาหารครบถ้วน ในขั้นแรกผลิตเป็นนมสำหรับทารกก่อน ใช้ดื่มแทนนมวัวและนมถั่วเหลือง ได้โดยไม่มีอาการแพ้ ทั้งนี้จากการวิจัยให้ทารกดื่มนมเนื้อไก่พบว่า เด็กมีอาการแพ้นมเนื้อไก่น้อยกว่านมถั่วเหลือง 8 เท่า และเมื่อเด็กทารกที่แพ้นมทุกชนิด ทดลองดื่มเป็นเวลา 3 เดือน ไม่ปรากฎภาวะแทรกซ้อน ซึ่งคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลกำลังจะพัฒนานมเนื้อไก่สำหรับผู้ใหญ่ต่อไป แต่นมจากเนื้อไก่มีราคาสูงกว่านมปกติ จึงเหมาะกับผู้แพ้นมทุกชนิดเท่านั้น สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ โรงพยาบาลศิริราช
Tag : ,
            
Related Content ...
 
FOLLOW ME    =========================================
Add เว็บเป็นหน้าแรก
LAST UPDATE   ========================================
รีวิว: โปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา Sizzling Prawns & Salmon ราคาท่านละ 1,399++ บาท รวมเครื่องดื่ม
ห่างหายจากการไปตะลอนชิมและรีวิวอาหารสักพัก วันนี้พอหาเวลาว่าง และที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท มีโปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา Sizzling Prawns & Salmon ที่ห้องอาหารอเทลิเย่ แหม...แม่หญิงการะเกดก็เพิ่งจัดน้ำจิ้มซีฟู้ดกับกุ้งเผาไป เราก็ต้องจัดกันบ้างนะคะ
อ่านต่อ
มา 4 จ่าย 3 บุฟเฟ่ต์ซันเดย์ บรันช์ คอนเซปต์ใหม่ยกทะเลขึ้นบก หลากหลายเมนูรับรองอิ่มคุ้ม
จะซีฟู้ด สตรีทฟู้ด กริลล์ ครบ...จบ...ที่นี่ที่เดียว มาเลยค่ะ คุ้ม
อ่านต่อ
ชวนไปชิมบุฟเฟ่ต์ติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
วันนี้มาชวนผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานติ่มซำ มาลองติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ การเดินทางแสนสะดวกสบาย เดินทางมาที่เซ็นทรัลเวิลด์ หรือจอดรถที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ ได้เลย จากนั้นขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 24
อ่านต่อ
รีิวิว..อิ่มอร่อยกับบุฟเฟต์มื้อกลางวันห้องอาหารแกรนด์ คาเฟ่ โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น
สวัสดีค่ะ วันนี้ได้ฤกษ์รีวิวบุฟเฟต์มื้อกลางวันอีกแห่ง คราวนี้ไปโซนกรุงเทพกรีฑากันบ้าง ที่ห้องอาหารแกรนด์ คาเฟ่ โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ จริงๆเค้ามีทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็นนะคะ มื้อเย็นจะมีซีฟู้ดด้วยล่ะ แต่นกมามื้อกลางวันมาดูอาหารกันเลยค่ะว่าจะเยอะอลังการหรือเปล่า
อ่านต่อ
China Table อาหารจีนสไตล์โมเดิร์น ที่มีความลงตัวทั้งรสชาติและพรีเซนเทชั่น
เราเดินทางไปยังโรงแรมเรดิสันบลู พลาซ่า กรุงเทพ เพื่อลิ้มลองอาหารจีนสไตล์โมเดิร์น โดยไม่รู้เลยว่าเป็นสไตล์แบบใดกันแน่ เราคุ้นเคยกับอาหารจีนแท้
อ่านต่อ